Trào lưu 'vạch áo khoe ngực': Tìm sự nổi tiếng theo cách dung tục, xấu xí?

Trước việc hàng loạt cô gái “đu trend” kéo áo khoe ngực phản cảm trên mạng xã hội, chuyên gia giáo giục Vũ Việt Anh cho rằng đó là hành động thiếu đứng đắn, gây nguy hiểm cho chính bản thân mình...
Vô tình để lộ ngực vì nhảy quá sung, Chi Pu nhận về những phản hồi trái chiều.
Vô tình để lộ ngực vì nhảy quá sung, Chi Pu nhận về những phản hồi trái chiều.

Trào lưu gây sốc “vạch áo khoe ngực” trên mạng xã hội

Mới đây, Chi Pu có chia sẻ một clip nhảy gợi cảm trên nền nhạc ca khúc “Cung đàn vỡ đôi” đã được remix. Tuy nhiên, khán giả chỉ đổ dồn sự chú ý vào sự cố hớ hênh của cô. Theo đó, vì diện một chiếc áo siêu ngắn cùng với việc nhảy quá sung nên Chi Pu đã để lộ  phần chân ngực. Dù chỉ là sự cố, diễn ra trong khoảnh khắc nhưng nữ diễn viên “Hương Ga” phải nhận về không ít ý kiến nhắc nhở.

Chưa rõ clip của Chi Pu có liên quan đến trào lưu “vạch áo khoe ngực” hay không, nhưng gần đây trên mạng xã hội tiktok cũng xuất hiện ồ ạt các đoạn clip nhảy nhót khoe ngực phản cảm của nhiều cô gái trẻ.

Điểm chung ở các clip này là các cô gái đều đang thực hiện động tác vũ đạo sexy, gây chú ý. Và bất ngờ, họ sẽ vạch áo khoe ngực trần, không nội y. Hoặc một biến thể khác của trào lưu này, người đang lắc vòng, kẻ lại động chạm vòng một, để rồi mục đích hướng đến vẫn là phơi bày trọn vẹn gò bồng đảo trước ống kính camera.

Ngay khi xuất hiện, lượng video kiểu này đã bị một số website người lớn lan truyền với tốc độ chóng mặt. Hiệu ứng domino khiến cho những video phản cảm này lan truyền chóng mặt và không có dấu hiệu ngừng lại.

Bên cạnh sự tò mò, thích thú của một bộ phận dân cư mạng thì hầu hết các ý kiến cho rằng trào lưu này thể hiện sự dung tục, biến thái. Có người bức xúc cho rằng,  cần phải ngăn chặn ngay những clip gợi dục, nhảm nhí, để không ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ...

Khoe vùng kín cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng...

Trước trào lưu “vạch áo khoe ngực” của một bộ phận giới trẻ, chuyên gia giáo dục - Tiến sĩ Vũ Việt Anh khẳng định đây là hành vi lẳng lơ, thiếu đứng đắn, có thể gây nguy hiểm cho chính người thực hiện clip.

 “Theo 5 cảnh báo về xâm hại tình dục của Quỹ Dân số Liên hiệp quốc UNFPA thì cảnh báo NHÌN được xếp đầu tiên: nhìn trộm hoặc ép người khác phô bày cơ thể hoặc bộ phận sinh dục trước người khác, chụp ảnh trẻ không mặc quần áo gọi là XÂM HẠI NHÌN. Như vậy, các bạn trẻ cố tình phơi bày vùng kín của mình trên mạng có thể bị xếp vào nhóm xâm hại tình dục, những người lan truyền những hình ảnh nhạy cảm đó cũng có thể vi phạm pháp luật về tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

Về khía cạnh Đạo đức, những vùng kín của cơ thể là vùng riêng tư, trong văn hóa người Việt việc hở hang những vùng đó bị đánh giá là lẳng lơ, thiếu đứng đắn, gây ham muốn cho người khác giới, tiến tới họ có thể có những hành vi tội lỗi, tạo nghiệp báo cho bản thân họ.

Chưa kể tới khi lộ những hình ảnh nhạy cảm như vậy sẽ gây sự chú ý cho kẻ xấu, kẻ biến thái, gây nguy hiểm cho chính bản thân mình. Đã có rất nhiều các bạn trẻ đã bị kẻ xấu dùng chính những clip, bức ảnh nhạy cảm như thế để khống chế, tống tiền, tống tình...”, Tiến sĩ Vũ Việt Anh nói.

Theo Tiến sĩ Vũ Việt Anh, nếu không dừng lại, trào lưu biến tướng sẽ để lại hậu quả mà người trong cuộc không lường được hết. Anh chia sẻ thêm: “Nhiều bạn trẻ chưa nghĩ được sâu xa, khi đăng những tấm ảnh như thế để câu like, sống ảo. Hư vinh đi qua rất nhanh mà hậu quả để lại khôn lường. Thay vì tìm sự nổi tiếng theo cách xấu xí như thế, các bạn trẻ cần học những kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống, giao tiếp mạng xã hội, rèn luyện nhân cách, phẩm chất, thói quen tốt để thành công bền vững”.

Theo Dân Trí
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.