Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Tamil Nadu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Velagapudi Kavitha Dutt hiện đang là đồng Tổng Giám đốc tập đoàn KCP, một tập đoàn có bề dày hoạt động 80 năm trong các lĩnh vực sản xuất xi măng, đường, máy móc công nghiệp nặng...
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải mới đây đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm bà Velagapudi Kavitha Dutt làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu.
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải mới đây đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm bà Velagapudi Kavitha Dutt làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải mới đây đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm bà Velagapudi Kavitha Dutt làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, Ấn Độ với khu vực lãnh sự là toàn bộ bang Tamil Nadu.

Phát biểu tại lễ trao quyết định hôm 16/1, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lãnh sự danh dự trong việc góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và với bang Tamil Nadu nói riêng cũng như triển khai hiệu quả công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực lãnh sự phụ trách.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng bà Velagapudi Kavitha Dutt, với năng lực và sự gắn bó với Việt Nam, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Velagapudi Kavitha Dutt bày tỏ vinh dự, tự hào khi được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự, được đại diện cho Việt Nam ở Tamil Nadu, mảnh đất bà có nhiều gắn bó và cũng là một trong những bang phát triển mạnh mẽ nhất ở Ấn Độ.

Bà cam kết sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại sở tại, quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, thúc đẩy du lịch và không ngừng khai phá những tiềm năng hợp tác mới giữa Tamil Nadu và các địa phương của Việt Nam, nhất là hợp tác kinh tế, đồng thời tăng cường mối quan hệ, giao lưu thân thiết giữa hai dân tộc anh em.

Bà Velagapudi Kavitha Dutt hiện đang là đồng Tổng Giám đốc tập đoàn KCP, một tập đoàn có bề dày hoạt động 80 năm trong các lĩnh vực sản xuất xi măng, đường, máy móc công nghiệp nặng và các thiết bị công nghệ cao tinh vi cho các dự án về năng lượng sạch, quốc phòng, không gian và hạt nhân, với nhiều nhà máy, dây chuyền sản xuất trải khắp các bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Telangana, Kerala, Karnataka và vùng lãnh thổ Pondicherry.

Tập đoàn này cũng đã đầu tư 103 triệu USD vào Việt Nam đặc biệt là tỉnh Phú Yên, chủ yếu trong lĩnh vực tinh luyện đường và sản xuất điện.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.