Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 10/3/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về công tác cán bộ. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự hội nghị.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh. (Ảnh: Báo Công Thương0
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh. (Ảnh: Báo Công Thương0

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Minh - Đại tá, Trưởng phòng Báo Quân đội nhân dân điện tử, đến công tác tại Bộ Công Thương, giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương.

Việc bổ nhiệm này nhằm tăng cường công tác báo chí, truyền thông ngành Công Thương bảo đảm chất lượng, hiệu quả công việc, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của ngành Công Thương trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện chủ trương của Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương trong việc tăng cường nhân sự lãnh đạo Bộ Công Thương bảo đảm đủ cơ cấu và chất lượng cần thiết để phát huy năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 1

(Ảnh: Báo Công Thương)

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Bộ Công Thương có chức năng quản lý nhà nước đa lĩnh vực về kinh tế, trong đó có nhiều lĩnh vực quan trọng, phức tạp và nhạy cảm.

“Trong hoạt động quản lý của ngành Công Thương, truyền thông luôn đóng vai trò rất quan trọng, có thể nói rằng truyền thông là phần không thể thiếu trong hoạt động quản lý của ngành Công Thương”- Bộ trưởng chỉ rõ.

Bộ trưởng nhấn mạnh, quản lý nhà nước không chỉ bằng công cụ pháp luật mà còn phải làm cho người dân hiểu được quan điểm, đường lối và chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ khi người dân ủng hộ thì khi đó việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước mới đạt yêu cầu đặt ra.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu trao nhiệm vụ tại Hội nghị. (Ảnh: Báo Công Thương)

“Trong bối cảnh hoạt động quản lý của Bộ Công Thương luôn hết sức sôi động từng giờ, từng phút, việc củng cố Báo Công Thương, đặc biệt là Báo Công Thương điện tử là vấn đề đặt ra hết sức cấp thiết”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ rõ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tỏ ý hy vọng đồng chí Nguyễn Văn Minh với quá trình công tác nhiều năm, trưởng thành trong quân đội cũng như trong lĩnh vực chính trị quân sự và báo chí, từ một chiến sĩ trở thành sĩ quan cao cấp, được đào tạo cơ bản và rèn luyện bản lĩnh rất vững vàng trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quân đội, kinh nghiệm bản thân, nỗ lực phấn đấu tiếp tục cùng lãnh đạo Báo Công Thương xây dựng tập thể đoàn kết, trong sạch và thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của ngành Công Thương. Cùng đó, giữ vững vị trí dẫn dắt, định hướng truyền thông kịp thời, chính xác hoạt động của ngành, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cảm ơn các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Báo Quân đội nhân dân đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Bộ Công Thương trong công tác của ngành cũng như công tác truyền thông và công tác cán bộ, góp phần xây dựng ngành Công Thương ngày càng phát triển.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 3
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tặng hoa chúc mừng tân Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh. (Ảnh: Báo Công Thương)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được về nhận công tác tại Bộ Công Thương và Báo Công Thương cũng như sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công Thương, Báo Công Thương.

Với nhận thức yêu cầu nhiệm vụ đặt ra tới đây nhiều vấn đề lớn lao, nặng nề, Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh hứa với lãnh đạo Bộ sẽ nỗ lực cao nhất để phát huy năng lực, kinh nghiệm, đoàn kết cùng tập thể Báo Công Thương tiếp tục đổi mới hoạt động của báo và các mặt công tác khác nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền của báo cũng như của Bộ Công Thương.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn từng trưởng thành trong môi trường quân đội, thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, tiếp tục bồi dưỡng của lãnh đạo Bộ Công Thương, Báo Công Thương và đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 4
Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh phát biểu nhận nhiệm vụ. (Ảnh: Báo Công Thương)

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Biên tập Báo Công Thương Trương Thu Hiền cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương luôn quan tâm cho công tác truyền thông của Bộ và sự phát triển của báo, kịp thời bổ sung cán bộ lãnh đạo Báo Công Thương, đặc biệt là Báo Công Thương điện tử, cảm ơn Báo Quân đội nhân dân đã tạo điều kiện để cán bộ có phẩm chất, bản lĩnh chính trị đến công tác tại Báo Công Thương.

Tổng Biên tập Trương Thu Hiền nêu rõ, Báo Công Thương điện tử ra đời từ năm 2005 đến nay đã xây dựng được một cơ sở vật chất nhất định song so với kỳ vọng, xu hướng phát triển vẫn đòi hỏi sự cố gắng nhiều hơn nữa. Tổng Biên tập Trương Thu Hiền bày tỏ hy vọng với phẩm chất, kinh nghiệm đã có, đồng chí Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Minh tiếp tục sát cánh cùng lãnh đạo Báo Công Thương đưa tờ báo không ngừng phát triển, xứng đáng với vai trò của cơ quan ngôn luận của một bộ kinh tế đa ngành.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 5
Tổng Biên tập Báo Công Thương Trương Thu Hiền phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Báo Công Thương)
Theo Báo Công Thương
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.