Tri ân tiền nhân và tôn vinh người trồng hoa, kiểng Sa Đéc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chương trình Festival hoa, kiểng Sa Đéc lần thứ I, tối 2/1, tại Quảng trường Sa Đéc, UBND thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh người trồng hoa, kiểng.
Tri ân tiền nhân và tôn vinh người trồng hoa, kiểng Sa Đéc

Hoạt động nhằm tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ trước đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành, phát triển của Làng hoa Sa Đéc; giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống, phát huy giá trị kinh tế của các sản phẩm hoa, kiểng - ngành hàng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp; thúc đẩy phát triển ngành hàng hoa, kiểng gắn với phát triển du lịch nông nghiệp và chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc Nguyễn Văn Hon cho biết, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố đã dốc sức, dốc lòng thực hiện và tạo được bước phát triển cho “nông nghiệp đô thị hiện đại”, mà thế mạnh là phát triển hoa, kiểng kết hợp dịch vụ du lịch. Thành phố Sa Đéc trở thành trung tâm sản xuất, kinh doanh hoa, kiểng lớn của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Dịp này, UBND thành phố Sa Đéc tổ chức trao giải hội thi trang trí cổng hoa, đường hoa và vườn hoa công sở đẹp. Hội thi có sự tham gia của hơn 100 cơ quan, đơn vị và gia đình người dân địa phương.

Trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, từ những người nông dân đầu tiên đưa hoa về trồng trên mảnh đất Sa Đéc cho đến những nghệ nhân với đôi bàn tay tài hoa, khéo léo, tinh tế, thế hệ tiếp nối thế hệ, cần mẫn, lao động miệt mài hình thành nên làng hoa độc đáo bên dòng Sa Giang hiền hòa, thơ mộng. Làng hoa không ngừng phát triển, tô đẹp thêm cho thành phố Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Trong đời sống người dân Sa Đéc, hoa, kiểng là người bạn đồng hành cùng hành trình vượt khó, thoát nghèo, làm giàu. Giờ đây, hoa, kiểng Sa Đéc là thương hiệu của một trong những ngành hàng chủ lực trong ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp với giá trị hơn 6.000 tỷ đồng. Người nông dân trồng hoa, kiểng Sa Đéc đang nỗ lực từng ngày, nhạy bén, năng động, sáng tạo để “giữ lửa” cho nghề, truyền nghề và phát triển, lan xa.

Đến nay, Sa Đéc đã mang hình hài, dáng vóc của một thành phố hoa. Từ số lượng giống hoa, kiểng hạn chế và cung ứng sản phẩm chỉ trong tỉnh Đồng Tháp cùng một số tỉnh lân cận, giờ đây, diện tích trồng hoa, kiểng ở Sa Đéc phát triển lên khoảng 950 ha với hơn 2.000 giống loài, cung ứng hơn 10 triệu sản phẩm mỗi năm cho thị trường ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong nước và đã xuất khẩu sang một số quốc gia.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.