Triển lãm ảnh nghệ thuật đen trắng với chủ đề 'Cảm xúc 2'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/4, Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Gia Định Việt Nam tổ chức triển lãm bộ ảnh nghệ thuật thể loại trắng đen mang chủ đề “Cảm xúc 2”. Triển lãm trưng bày 59 tác phẩm có nội dung phản ánh hơi thở cuộc sống, đặc biệt là trong đợt cao điểm chống dịch COVID-19 vừa qua.
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh "Cảm xúc 2" tại TP Hồ Chí Minh.
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh "Cảm xúc 2" tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành, không ít hội viên thuộc Chi hội đã nêu cao tấm gương dũng cảm, dấn thân vào khó khăn, nguy hiểm để ghi nhận những hình ảnh về các y, bác sĩ cũng như những lực lượng khác đã xả thân vì dân chống dịch. Chẳng hạn, tác giả Nguyễn Á đã xuất bản những sách ảnh “Sài Gòn ngoan cường”, “Chúng tôi là Việt Nam” và trước đó là “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống COVID 19”. Những tác phẩm sách ảnh của hội viên Nguyễn Á không dừng ở giá trị nghệ thuật nhiếp ảnh mà còn góp phần cùng Hội NSNA Việt Nam nâng cao tinh thần Việt Nam, giá trị của con người và đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Chi hội NSNA Gia Định hiện có 32 hội viên, nhiều hội viên thuộc các thế hệ lão thành sáng lập "đại gia đình Gia Định” như: Cố NSNA Mười Hiến, Hai Son hay thế hệ hôm nay trải qua trên 20 năm sinh hoạt Chi hội như NSNA Hoàng Thạch Vân, Thái Phiên, Đỗ Trọng Nghĩa, Hoàng Quốc Tuấn, Hoàng Trung Thủy, Đình Bá… Đây là những nghệ sĩ đã đóng góp tích cực và làm đa dạng cho phong trào nhiếp ảnh của TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hiện nhiều nghệ sĩ của Chi hội còn đạt tước hiệu cao quý Nghệ sĩ nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc E.VAPA/G như Hoàng Thạch Vân, Thái Phiên; Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc E.VAPA như Hoàng Quốc Tuấn, Hoàng Trung Thủy, Lê Hữu Dũng, Nguyễn Á, Nguyễn Thành Luy, Huỳnh Phạm Anh Dũng hay nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh (PS.VAPA) Trần Quốc Dũng.

Triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 15/4.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
Nhiều nhà ngoại giao châu Âu tiếp tục bị Nga trục xuất
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Nga thông báo trục xuất 24 nhân viên Đại sứ quán Italy và 27 nhà ngoại giao Tây Ban Nha tại Nga, động thái đáp trả quyết định tương tự trước đó của các nước này nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.