Triển lãm ‘Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất’

 Triển lãm được tổ chức nhằm giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên quan tâm, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại
Triển lãm đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên quan tâm, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 14/5, tại tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất.”

Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức ảnh, tư liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, được trưng bày theo 4 chuyên đề gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất; Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại; Một số hình ảnh của Bác Hồ khi về thăm Thái Nguyên và thành tựu kinh tế-xã hội của Thái Nguyên sau hơn 30 năm thực hiện đổi mới.

Triển lãm ‘Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất’ ảnh 1

Nhiều tư liệu quý được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại

Nhiều bức ảnh, tư liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem như bức ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với nhân dân tỉnh Thái Nguyên tại sân vận động thành phố, ngày 1/1/1964;” bức ảnh “Bác Hồ thăm Trường Thiếu nhi vùng cao Khu tự trị Việt Bắc (nay là Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc), ngày 13/3/1960;” bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc của Người...

Triển lãm sẽ giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại, cuộc sống vô cùng bình dị của Bác Hồ. Qua đó, nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và tăng cường xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

Triển lãm diễn ra đến ngày 20/5.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.