Triển lãm Display Week 2023 giới thiệu những thành tựu tiên tiến nhất về công nghệ màn hình

0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm hàng đầu thế giới về lĩnh vực màn hình Display Week tại thành phố Los Angeles thuộc bang California (Mỹ) năm nay một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý, thu hút người tham dự tìm hiểu những thành tựu tiên tiến nhất về công nghệ màn hình.
Triển lãm Display Week 2023 giới thiệu những thành tựu tiên tiến nhất về công nghệ màn hình

Triễn lãm Display Week 2023 do Hiệp hội Màn hình Thông tin (SID) tổ chức tại Trung tâm hội nghị Los Angeles từ ngày 21-26/5. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm sự kiện thường niên này được tổ chức. Triển lãm trưng bày hàng loạt sản phẩm ứng dụng đổi mới công nghệ ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất màn hình, trong đó có các màn hình TV, màn hình ô tô, máy tính bảng, màn hình đa chức năng và ngoài trời, tích hợp thêm các công nghệ cảm ứng, cảm biến, thực tế ảo tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR) máy học.

Các nhà sản xuất hàng đầu như Samsung, LG, Sony và Panasonic đã đem đến sự kiện những sản phẩm hiện đại nhất, mang tương lai của giải trí tại gia đến gần hơn với thực tế. Một trong những bước đột phá quan trọng nhất là sản phẩm ứng dụng công nghệ micro-LED, mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, tỷ lệ tương phản tuyệt vời và tính năng tiết kiệm năng lượng. Tại triển lãm, Samsung “trình làng” dòng TV micro-LED mới nhất, ứng dụng công nghệ hiện đại, đem đến màu sắc sống động, tuyệt đẹp và màu đen gần như hoàn hảo. Samsung cũng giới thiệu dòng màn hình tự phát sáng QD-OLED, là công nghệ đầu tiên kết hợp giữa độ sáng và màu sắc của công nghệ chấm lượng tử, cùng với độ tương phản tuyệt đẹp trên tấm nền OLED. Màn hình QD-OLED đã được SID trao giải thưởng “Công nghệ màn hình của năm”.

Hãng LG cũng ra mắt màn hình OLED linh hoạt, mang đến các giải pháp màn hình sáng tạo và có thể tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng. Trong khi đó, Sony giới thiệu màn hình Crystal LED, với hình ảnh giàu độ tương phản và màu sắc trung thực, chủ yếu hướng đến các ứng dụng chuyên nghiệp, như rạp chiếu phim và chơi game cao cấp. Còn hãng Panasonic trưng bày màn hình ô tô OLED tiên tiến, đem đến hình ảnh tuyệt đẹp và tích hợp hoàn hảo với nội thất xe.

Các công nghệ AR, VR và MR cũng đang có những bước tiến vượt bậc trong việc tích hợp và ứng dụng vào thực tế. Trong đó, kính AR của Meta là sản phẩm nổi bật nhất tại triển lãm, kết hợp giữa AR và trí tuệ nhân tạo (AI) đem đến cho người dùng trải nghiệm hấp dẫn và thực tế.

Bên cạnh trưng bày các sản phẩm công nghệ mới nhất, Display Week cũng cho người tham dự cái nhìn thoáng qua về tương lai khi một số công ty tung ra các đoạn giới thiệu những dự án và sản phẩm đột phá sắp tới. Đáng chú ý là màn hình trong suốt của Samsung với tiềm năng vô tận cho các ứng dụng và ngôi nhà thông minh; màn hình cuộn OLED của LG với khả năng biến đổi từ dạng nhỏ gọn sang màn hình lớn hơn.

Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.
Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Trưng bày hơn 200 tài liệu, hiện vật về “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh”
(Ngày Nay) - Ngày 7/6, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin cho biết: Trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh” sẽ diễn ra tại Bảo tàng từ ngày 9/6 đến ngày 9/8. Đây là sự kiện thiết thực hướng tới 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).
Ảnh minh họa
Đẩy mạnh thông tin ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường giai đoạn mới
(Ngày Nay) -  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, sáng 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng kết 10 năm công tác thông tin, tuyên truyền về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường giai đoạn 2013-2023".
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập 2 trường trực thuộc
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập 2 trường trực thuộc
(Ngày Nay) -  Sáng 7/6, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ công bố các nghị quyết thành lập và quyết định bổ nhiệm chức vụ quản lý của Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống. Đây là 2 trường tiếp theo được Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng đại học, Chủ tịch Hội đồng đại học và Giám đốc đại học của Đại học Bách khoa Hà Nội.