Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, tại cơ sở in ấn ở Hà Đông, Hà Nội đã phát hiện ra hơn 40 nghìn cuốn sách in lậu.
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật tại cơ sở in sách lậu ở Hà Đông, Hà Nội
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật tại cơ sở in sách lậu ở Hà Đông, Hà Nội

Trưa 8/1/2021, lực lượng phối hợp gồm Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Hà Nội) và Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở in ấn tại số 3, ngõ 89 đường Ngô Thì Sĩ, Hà Đông, Hà Nội. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hơn 50 đầu sách với hơn 40 nghìn cuốn in lậu không có giấy phép.

Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Khoái, sinh năm 1971, quê ở Thanh Oai, Hà Nội làm chủ. Ngoài tang vật là hơn 40 nghìn cuốn sách lậu, lực lượng chức năng còn phát hiện một kho hàng của bà Khoái ở trong ngõ 89 Ngô Thì Sĩ chứa hàng vạn cuốn sách được xác định là in ấn không phép.

Theo thông tin của Ngày Nay, nhận được sự chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công an Hà Nội, lực lượng trinh sát của Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã tiến hành theo dõi và thu thập thông tin. Trên cơ sở tài liệu xác minh trước đó, lực lượng đã phối hợp các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra. Trong quá trình tiến hành kiểm tra có sự tham gia của cán bộ Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp và hướng dẫn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chỉ xuất trình được chứng minh nhân dân và không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan điều kiện hoạt động, gia công sau in xuất bản phẩm và hồ sơ, tài liệu cũng như chứng minh nguồn gốc hợp pháp của xưởng sách.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 40 ngàn quyển sách thành phẩm, trên bìa các đầu sách ghi rõ: Nhà xuất bản Y học – Nhà xuất bản Thời đại; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Lao động - Xã hội... Ước tính toàn bộ số tang vật khoảng gần 10 tấn. Đây có thể coi là một trong những chuyên án bắt sách lậu lớn nhất tại Hà Nội trong những năm qua.

Một số hình ảnh ghi nhận tại thời điểm đột kích kiểm tra của lực lượng chức năng:

Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 1
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 2
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 3
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 4
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 5
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 6
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 7
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 8
Triệt phá cơ sở tàng trữ hơn 40 nghìn cuốn sách lậu tại Hà Nội ảnh 9
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.