Triệu tập nhóm học sinh ném đá vào ôtô trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm gồm 5 đối tượng (trong đó có ba học sinh lớp 9 và hai đối tượng đã bỏ học) đã ném trúng kính chắn gió trước, gây hư hại tài sản 11 xe ôtô đang lưu thông trên đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn.
Một trong những chiếc xe bị ném đá gây hư hỏng.
Một trong những chiếc xe bị ném đá gây hư hỏng.

Ngày 16/1, thông tin chính thức từ Công an tỉnh Lạng Sơn, thủ phạm có hành vi ném đá làm vỡ kính nhiều xe ôtô lưu thông trên đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, xảy ra từ 22 giờ đến 23 giờ 40 phút ngày 9/1 tại khu vực cầu vượt cao tốc km 68+900 là một nhóm gồm 5 đối tượng (trong đó có ba học sinh lớp 9 và hai đối tượng đã bỏ học).

Tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Qua rà soát, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hữu Lũng đã triệu tập nhóm thủ phạm nói trên.

Tại cơ quan công an, nhóm thủ phạm khai nhận khoảng 22 giờ ngày 9/1, nhóm tới khu vực cầu vượt cao tốc km 68+900 (địa phận thôn 94-96, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng) ngồi chơi và đốt lửa sưởi ấm.

Sau đó, một người trong nhóm đã chủ động rủ cả nhóm ném đất đá vào các phương tiện đang di chuyển trên đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn với mục đích “mua vui”.

Hậu quả, nhóm đã ném trúng kính chắn gió trước, gây hư hại tài sản 11 xe ôtô. Rất may các phương tiện đều kiểm soát được tốc độ nên đã không xảy ra tai nạn.

Như đã đưa tin, trước đó, vào ngày 10/1, Công an huyện Hữu Lũng nhận được thông tin từ 22h đến 23h40 ngày 9/1 có 11 phương tiện giao thông chạy trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị ném đất, đá gây hư hỏng phương tiện, mất an toàn giao thông.

Nhận được thông tin sự việc, Công an huyện Hữu Lũng đã chỉ đạo lực lượng Công an các xã có đường cao tốc đi qua tích cực tuyên truyền cho nhân dân. Đồng thời triển khai các biện pháp điều tra làm rõ thủ phạm.

Qua rà soát, xác minh và tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hữu Lũng đã phát hiện một nhóm gồm 5 học sinh (trong đó có 3 em là học sinh cấp 2) thường xuyên tụ tập tại khu vực cầu vượt trên đường cao tốc. Qua điều tra, những học sinh trên đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện, Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.