Trộm tiền của con rể, mẹ vợ lĩnh 7 năm tù

Người mẹ 50 tuổi được vợ chồng con gái nhờ giữ nhà giúp để về quê. Bà này sau đó thuê người phá két sắt của con rể rồi trộm tiền.

Bị cáo Nga tại phiên tòa.
Bị cáo Nga tại phiên tòa.

Ngày 2/10, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thu Nga (50 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Theo cáo trạng, ngày 13/2, bà Nga được vợ chồng con rể nhờ đến trông nhà giúp để về Cà Mau ăn Tết. Người phụ nữ 50 tuổi này nảy lòng tham, thuê thợ đến phá két sắt, lấy trộm số tiền 40 triệu đồng, 300 USD cùng đồng hồ, nữ trang.

Sau đó, bà Nga ngụy tạo hiện trường như một vụ trộm đột nhập rồi mang tài sản về nhà cất giấu. Ngày hôm sau, bà lấy tiền đi mua sắm, đổi USD ra tiền Việt để tiêu xài. Trên đường đi, bà Nga bị tai nạn nên được người dân đưa về nhà. Người phụ nữ này gọi điện, thông báo cho con gái rằng bà bị té xe nên không đến trông nhà được.

Ngày 17/2, vợ chồng anh Thái từ Cà Mau về đến nhà thì phát hiện bị mất tài sản. Cảnh sát điều tra làm rõ thủ phạm là bà Nga. Người phụ nữ này sau đó thừa nhận hành vi phạm tội và nộp tang vật cho cảnh sát. Tại tòa, bà Nga thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra hối hận. Anh Thái cũng có đơn bãi nại cho mẹ vợ.

Theo Zing
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.