Tròn mắt chứng kiến cảnh chiến đấu cơ rượt đuổi UFO trên bầu trời

Nhiều người khẳng định đã tận mắt nhìn thấy hai chiến đấu cơ đang rượt đuổi một vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời Bulgaria .
Tròn mắt chứng kiến cảnh chiến đấu cơ rượt đuổi UFO trên bầu trời

Theo nguồn tin được đăng trên trang web Portal 12 cho thấy hai chiến đấu cơ của nước này đang đuổi theo một chiếc UFO gần Nova Zagora, một thị trấn ở Đông Nam Bulgaria vào ngày 14/1 vừa qua. Sự việc này xảy ra gần một tòa nhà hình đĩa được xây trên một đỉnh núi.

Tròn mắt chứng kiến cảnh chiến đấu cơ rượt đuổi UFO trên bầu trời ảnh 1

Hai chiến đấu cơ truy đuổi theo UFO.

Nhiều người dân ở Nova Zagora và các ngôi làng xung quanh như Stoil Voivoda, Zagorci và Han Asparuhovo khẳng định rằng họ đã chứng kiến cuộc rượt đuổi này. Một người cho biết: “Trong khoảng 5 phút, vật thể lạ đã đột ngột thay đổi hướng bay khiến hai chiếc máy bay quân sự kia “không kịp trở tay”.

Dù chưa xác thực được thông tin nhưng những chiếc máy bay ban đầu được xác định là giống những chiếc A10 Warthogs của Mỹ hoặc là loại Aero L-39 Albators của Séc được sử dụng bởi không quân Bulgaria. Cả hai loại máy bay trên đều là những chiến đấu cơ kiểu cũ.

Cho tới nay chỉ có Portal 12 là kênh duy nhất thông tin về sự việc này. Dù đã có sự xác nhận của các nhân chứng nhưng rất khó đoán được kích thước thật của chiếc UFO này.

Tòa nhà bí ẩn hình đĩa nằm trên đỉnh núi được nhiều nhân chứng nhắc tới nằm ở Buzludzha, cách thị trấn Nova Zagora 87km và nằm trên độ cao 1441m. Tòa nhà này được khánh thành vào năm 1981 nhằm kỷ niệm sự ra đời của Đảng Dân chủ Xã hội Bulgaria, nay là Đảng Cộng sản Bulgaria.

Khoảng 6.000 công nhân đã làm việc miệt mài trong 7 năm để hoàn thành tòa nhà này đúng dịp kỷ niệm 1.300 năm ngày ra đời của đế chế đầu tiên ở Bulgari. Việc tòa nhà này có hình đĩa giống với hình dạng của UFO cũng khiến nhiều người ngạc nhiên.

P.V

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".