Trốn trong cốp xe ô tô để né chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND phường Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) vừa có văn bản đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người do không chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Thông, chủ tịch UBND phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, phường đã gửi văn bản đề nghị thị xã Hoài Nhơn xử phạt hành chính đối với N.V.N. (24 tuổi, trú tại khu phố Văn Cang, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) và N.M.C. (25 tuổi, ở cùng khu phố với N.V.N.), mỗi người 7,5 triệu đồng vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cụ thể, khoảng 12h20 ngày 11/7, anh N.V.N. (24 tuổi, trú tại khu phố Văn Cang, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) lái ôtô chở anh N.M.C. (25 tuổi, ở cùng khu phố với N.V.N.) đi công việc. Do không có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày (theo quy định của UBND tỉnh Bình Định), anh C. đã trốn trong cốp xe để né chốt kiểm dịch.

Khi đến trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại khu phố Liêm Bình, phường Bồng Sơn thì lực lượng chức năng yêu cầu dừng ôtô để kiểm tra. Qua chốt này một đoạn, N. dừng xe để C. chui ra khỏi cốp thì bị lực lượng chức năng đến "bắt quả tang", lập biên bản vi phạm.

Qua làm việc, anh N.M.C. cho biết do ở nhà hết tiền nên anh ta thuê taxi đi qua phường Bồng Sơn để rút tiền.

UBND tỉnh Bình Định từng gửi công văn yêu cầu tất cả người đến/về Bình Định để lưu trú, làm việc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày. Trường hợp công dân không có kết quả xét nghiệm phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.