Trưa 10/9: Hà Nội có thêm 9 ca mắc mới COVID-19, có 2 ca trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa 10/9, Hà Nội có thêm 9 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca phát hiện qua sàng lọc ở vùng nguy cơ, 5 ca tại khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Cơ quan chức năng tham gia khoanh vùng, xử lý các ổ dịch COVID-19 tại Hà Nội.
Cơ quan chức năng tham gia khoanh vùng, xử lý các ổ dịch COVID-19 tại Hà Nội.

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện là Thanh Xuân (3 ca), Hai Bà Trưng (3 ca), Đống Đa (2 ca), Phú Xuyên (1 ca). Trong số đó có 2 ca phát hiện trong cộng đồng gồm:

Trường hợp V.T.H, nữ, sinh năm 2002; ở Nhân Chính, Thanh Xuân. Ngày 8/9, người này được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc người sinh sống trong khu vực nguy cơ cho kết quả nghi ngờ. Ngày 9/9, người này được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp P.T.T, nữ, sinh năm 1983; ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Ngày 3/9, người này có xuất hiện triệu chứng. Ngày 8/9, được lấy mẫu diện rộng có kết quả mẫu gộp dương. Ngày 10/9, bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính.

Các ca còn lại có 1 ca liên quan đến người về từ TP Hồ Chí Minh và 6 ca thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng trước đó.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.714 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.586 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.128 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tổng hợp nhanh kết quả tiêm chủng vaccine COVID-19 từ 18 giờ ngày 9/9 đến 12 giờ ngày 10/9, Hà Nội đã tiêm được 181.314 mũi. Cộng dồn toàn Thành phố đến hiện tại đã tiêm được 3.315.769 mũi tiêm (có 2.959.321 mũi 1, chiếm 35,7% dân số) và 356.448 mũi 2.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.