Trưa 21/5: Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bản tin trưa ngày 21/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 50 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca.
Trưa 21/5: Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca

Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 6h đến 12h ngày 21/5 có 50 ca mắc mới (BN4834-4883):

- 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- 50 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (45), Hưng Yên (2), Hải Dương (1), Điện Biên (1), Hà Nội (1).

Tính đến 12h ngày 21/5:

- Việt Nam có tổng cộng 3.405 ca ghi nhận trong nước và 1.478 ca nhập cảnh.

- Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.835 ca.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

- CA BỆNH BN4834 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: nữ, 58 tuổi, địa chỉ tại huyện thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên; là F1 của BN3063, đã được cách ly trước đó.

- CA BỆNH BN4835 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: nữ, 48 tuổi, địa chỉ tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; là F1 của BN3168, đã được cách ly trước đó.

Kết quả xét nghiệm ngày 20-21/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH BN4836 ghi nhận tại tỉnh Hải Dương: nữ, 33 tuổi, địa chỉ tại Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 21/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4837 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: nam, 47 tuổi, địa chỉ tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN4721, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 21/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Thành phố Điện Biên Phủ.

- CA BỆNH BN4838 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: nam, 24 tuổi, địa chỉ tại huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội; có liên quan dịch tễ với BN4263, BN4265, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 20/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4839-BN4883 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: 45 ca trong khu vực phong tỏa, có liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 63

+ Lần 2: 34

+ Lần 3: 23

- Số ca tử vong: 40 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.689 ca.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 129.502, trong đó:

- Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 3.421

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 32.914

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 93.167.

Trưa 21/5: Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca ảnh 1
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.