Trưa 21/6: Ghi nhận 90 ca mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 21/6, Việt Nam có thêm 90 ca mắc mới (từ bệnh nhân từ số 13259 đến số 13348), trong đó có 2 ca cách ly và 88 ca mắc mới trong nước. 
Trưa 21/6: Ghi nhận 90 ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 12 giờ ngày 21/6, Việt Nam có tổng cộng 11.647 ca ghi nhận trong nước và 1.701 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 10.077 ca, trong đó có 2.445 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Cụ thể, các ca bệnh 13259 và 13260, ngày 18/6 từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và được cách ly tại tỉnh Tây Ninh sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 20/6 của cả 2 người này là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Trong nước ghi nhận 88 ca mắc mới. Các ca bệnh từ 13261-13263 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh gồm 2 ca là F1 của bệnh nhân 11084 đã được cách ly, 1 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm. Kết quả xét nghiệm ngày 20/6 của những người này là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp theo, các ca bệnh 13264-13274, 13276-13280 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp.

Các ca bệnh 13275, 13281 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh gồm 1 ca là F1 của bệnh nhân 10548, 1 ca là F1 của bệnh nhân 10631, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 21/6 của 2 người này là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh.

Các ca bệnh 13286-13289 ghi nhận tại tỉnh Nghệ An có 1 ca là F1 của bệnh nhân 11440 đã được cách ly, 3 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 20-21/6 cho thấy họ dương tính với SARS-CoV-2

Các ca bệnh 13282-13285, 13290-13348 ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm 38 ca là các trường hợp F1, 24 ca liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Có 20 tỉnh, thành phố (Yên Bái, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Thái Bình, Vĩnh Phúc) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Từ 29/4 đến nay đã thực hiện hơn 2,48 triệu xét nghiệm cho trên 5,56 triệu lượt người.

Trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại cơ sở y tế, hiện 381 người đã âm tính lần đầu với SARS-CoV-2; có 135 người âm tính lần 2 và 137 người âm tính lần 3. Đến nay, đã có 66 ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta; 5.229 người đã được chữa khỏi.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân Việt Nam thực hiện Thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và tiêm vaccine. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế: 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.