Trưa 30/8: Hà Nội thêm 45 ca COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội trưa 30/8 thông tin trong sáng nay thành phố ghi nhận 45 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc ở Thủ đô trong 18 giờ qua lên 68.
Chốt cách ly ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân (Ảnh minh hoạ)
Chốt cách ly ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân (Ảnh minh hoạ)

Trong 45 ca COVID-19 mới, có 32 ca ở quận Thanh Xuân, quận Hai Bà Trưng (7), Đông Anh (3), Hoàng Mai (1), Đống Đa (1), Hoài Đức (1).

32 ca ở quận Thanh Xuân đều thuộc phường Thanh Xuân Trung, đều đã được cách ly hoặc sống trong vùng phong toả. Với 32 ca dương tính vừa phát hiện sáng nay, tổng số người nhiễm COVID-19 ghi nhận tại phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội) đã vượt con số 300 ca.

Như vậy, đến nay tổng số ca COVID-19 phát hiện được tại phường này đã nâng lên 304. Trong đó có 18 người ở ngõ 328 Nguyễn Trãi, 12 người ở ngõ 330 Nguyễn Trãi, 2 ca còn lại ở 61 Vũ Trọng Phụng và E8 Nguyễn Trãi.

7 ca ở quận Hai Bà Trưng thuộc phường Minh Khai và Quỳnh Mai. Trong đó, có 4 người cùng địa chỉ ở A10 phố 8/3, phường Quỳnh Mai. Họ là các F1, hết thời gian cách ly tập trung, về cách ly tại nhà từ 18/8.

Ngày 26/8, họ có triệu chứng sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 30/8, 4 người này có kết quả xét nghiệm dương tính. 3 ca còn lai ở phường Minh Khai có địa chỉ ở Hoà Bình 2.

Trường hợp liên quan TP HCM là anh N.T.V, 32 tuổi, ở ngõ 24 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai. Anh là F1, được cách ly tập trung từ ngày 26/8 và xét nghiệm 3 lần âm tính. Ngày 29/8, anh xuất hiện đau đầu được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.159 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.539 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.620 ca.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.