Trung Quốc bác bỏ khả năng triển khai quân tới Syria

(Ngày Nay) - Đặc phái viên Trung Quốc tại Syria Xie Xiaoyan cho biết thông tin nước này điều động quân tới tham chiến tại Syria là hoàn toàn không đúng.

Trung Quốc bác bỏ khả năng triển khai quân tới Syria

“Gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc xung đột Syria. Đó là một bức tranh sai lầm về chính sách của Trung Quốc. Truyền thông Ả Rập sau đó giải thích rằng Trung Quốc không triển khai quân đội tới Syria. Trung Quốc đang mạnh mẽ ủng hộ giải quyết cuộc xung đột bằng hòa bình. Trung Quốc chưa bao giờ gửi quân đến Syria,", ông Xie trả lời phỏng vấn.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ hình thức khủng bố nào và kêu gọi thúc đẩy hợp tác quốc tế chống khủng bố.

Vào đầu tháng 8, các phương tiện truyền thông Syria cho biết quân đội Trung Quốc sẵn sàng tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Idlib.

Tuy nhiên, việc tái thiết Syria sẽ là bất khả thi khi không có sự đảm bảo an ninh trong nước, đặc phái viên Trung Quốc tại Syria nói.

“Chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ chú ý nhiều đến việc tái thiết Syria và tham gia vào quá trình này vì nó không phải là vấn đề của chỉ một hoặc hai nước. Hơn nữa, sẽ là cần thiết để đảm bảo an ninh cơ bản khi bắt đầu các công trình tái thiết", ông Xie nói.

Ông chỉ ra rằng mục tiêu chính tại thời điểm này là khôi phục hòa bình và ổn định trong nước. "Tất cả các bên phải nỗ lực để khởi động việc tái thiết", Đặc phái viên cho biết.

Theo Sputnik

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.