Trung Quốc bác bỏ khả năng triển khai quân tới Syria

(Ngày Nay) - Đặc phái viên Trung Quốc tại Syria Xie Xiaoyan cho biết thông tin nước này điều động quân tới tham chiến tại Syria là hoàn toàn không đúng.

Trung Quốc bác bỏ khả năng triển khai quân tới Syria

“Gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc xung đột Syria. Đó là một bức tranh sai lầm về chính sách của Trung Quốc. Truyền thông Ả Rập sau đó giải thích rằng Trung Quốc không triển khai quân đội tới Syria. Trung Quốc đang mạnh mẽ ủng hộ giải quyết cuộc xung đột bằng hòa bình. Trung Quốc chưa bao giờ gửi quân đến Syria,", ông Xie trả lời phỏng vấn.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ hình thức khủng bố nào và kêu gọi thúc đẩy hợp tác quốc tế chống khủng bố.

Vào đầu tháng 8, các phương tiện truyền thông Syria cho biết quân đội Trung Quốc sẵn sàng tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Idlib.

Tuy nhiên, việc tái thiết Syria sẽ là bất khả thi khi không có sự đảm bảo an ninh trong nước, đặc phái viên Trung Quốc tại Syria nói.

“Chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ chú ý nhiều đến việc tái thiết Syria và tham gia vào quá trình này vì nó không phải là vấn đề của chỉ một hoặc hai nước. Hơn nữa, sẽ là cần thiết để đảm bảo an ninh cơ bản khi bắt đầu các công trình tái thiết", ông Xie nói.

Ông chỉ ra rằng mục tiêu chính tại thời điểm này là khôi phục hòa bình và ổn định trong nước. "Tất cả các bên phải nỗ lực để khởi động việc tái thiết", Đặc phái viên cho biết.

Theo Sputnik

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.