Trung Quốc cấp tốc dập dịch trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ít nhất 29 thành phố tại 12 tỉnh của Trung Quốc đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chỉ 2 tuần sau khi các trường hợp đầu tiên được phát hiện ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
Trung Quốc cấp tốc dập dịch trên toàn quốc

Hàng triệu người dân Trung Quốc đã quay trở lại thời kỳ bị phong tỏa khi các nhà chức trách nhận định đây là đợt dịch lớn nhất trong năm 2021.

Khởi đầu từ Nam Kinh, hiện dịch bệnh đã lan đến các thành phố lớn trên cả nước, bao gồm Thành Đô và Trùng Khánh ở phía tây, Trương Gia Giới và Vũ Hán ở miền Trung, Đại Liên ở phía đông bắc, Ngân Xuyên ở khu tự trị Ninh Hạ.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc đã ghi nhận 55 các ca mắc mới, trong đó biến thể Delta chiếm đa số.

Thủ đô Bắc Kinh cũng đã xác nhận các ca mắc đầu tiên liên quan tới đợt dịch này. Chính quyền thành phố đã đóng cửa các tuyến giao thông đường sắt, xe khách và máy bay đến và đi tới những vùng dịch, đồng thời "cấm cửa" đối với khách du lịch ngoại tỉnh.

Tâm dịch Nam Kinh cũng đã đình chỉ tất cả các dịch vụ ngoại trú tại các bệnh viện của thành phố, chỉ duy trì hoạt động các dịch vụ y tế khẩn cấp. Thành phố cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay nội địa và đóng cửa vô thời hạn các địa điểm thể thao và giải trí để hạn chế sự lây lan của mầm bệnh.

Các ca mắc mới cũng được ghi nhận tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam), nơi bị tàn phá bởi lũ lụt trong những tuần vừa qua. Hơn một nửa số ca mắc không có triệu chứng trên toàn quốc xuất hiện tại Trịnh Châu, với ổ dịch được xác định từ một bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

Hiện toàn bộ 10 triệu dân tại Trịnh Châu đã được yêu cầu đi xét nghiệm. Người đứng đầu ủy ban y tế của thành phố cũng đã bị sa thải. Bất kỳ ai rời khỏi Trịnh Châu hiện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong nửa sau của năm 2020 cho tới nay, Trung Quốc ghi nhận các đợt bùng phát lẻ tẻ tại một số địa phương, nhưng phần lớn đã kiểm soát thành công nhờ quy trình xét nghiệm và phong tỏa nghiêm ngặt.

Hiện nước này đang trải qua đợt bùng phát lớn nhất xét về phạm vi địa lý và bao gồm một số khu vực trên khắp đất nước.

Theo Sixth Tone, The Guardian
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.