Trung Quốc chỉ trích Mỹ đưa nhiều công ty vào danh sách đen thương mại

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 19/12, Bắc Kinh đã chỉ trích Mỹ sau khi Washington tuyên bố kiểm soát hoạt động xuất khẩu đối với hàng chục công ty Trung Quốc bị nghi có quan hệ với quân đội nước này.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/12, Bắc Kinh đã chỉ trích Mỹ sau khi Washington tuyên bố kiểm soát hoạt động xuất khẩu đối với hàng chục công ty Trung Quốc bị nghi có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố "phản đối mạnh mẽ" động thái trên của Mỹ, được cho là sẽ ảnh hưởng đến SMIC - Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất của gã khổng lồ châu Á - đồng thời cam kết sẽ "thực hiện các biện pháp cần thiết" để bảo vệ quyền lợi của các công ty Trung Quốc.

Bộ này cáo buộc Mỹ "lạm dụng kiểm soát xuất khẩu và các biện pháp khác hòng liên tục chèn ép" các thực thể nước ngoài, cũng như kêu gọi Washington chấm dứt chủ nghĩa đơn phương và chính sách bắt nạt.

Hôm 18/12, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết danh sách đen thương mại, nhằm hạn chế khả năng các công ty Mỹ làm ăn với các công ty trong danh sách này, liên quan đến một loạt cáo buộc bao gồm đánh cắp công nghệ của Mỹ./.

Theo TTXVN
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.