Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét

Tin mới nhất cho hay, một chiếc tàu chở 458 người tối qua chìm trên sông Trường Giang, Trung Quốc, nhưng mới xác định được 17 người sống sót. Cứu hộ nghe thấy tiếng kêu từ bên trong con tàu bị lật úp. Đã tìm thấy hai thi thể.
Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, con tàu mang tên Ngôi sao phương Đông, cao 4 tầng, chìm ở khu vực thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào khoảng 21h28 tối qua, đại diện Cơ quan giám sát hoạt động tàu thuyền sông Trường Giang cho biết.

Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét - anh 1

Tàu cứu hộ quanh tàu Ngôi sao phương Đông. Ảnh News.cn

Thuyền trưởng và kỹ sư chính, hai trong số những người được cứu đầu tiên, đều cho rằng tàu của họ nhanh chóng bị chìm sau khi gặp lốc xoáy. Trên khoang khi đó có 405 hành khách, 5 nhân viên du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Báo địa phương cho biết hầu hết các nạn nhân bị chìm tàu ở lứa tuổi 50-80. Cho đến sáng nay, đáy của con tàu xấu số đã nổi lên mặt nước. Cơn lốc xoáy tối qua trên sông được cho là mạnh cấp 12 thang độ Beauford.

Tính đến 11h30 (10h30 giờ Hà Nội) đội cứu hộ đã cứu được 12 người và tìm thấy 5 thi thể. Các thi thể đã được đưa lên thuyền và đưa vào bờ. Những người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. Thuyền trưởng và máy trưởng đã bị công an tạm giam.

Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét - anh 2

Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện. Ảnh Sina

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh dồn hết sức để cứu hộ cứu nạn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn.

Hơn 2.100 binh sĩ và cảnh sát, hơn 1.000 dân thường, hơn 150 tàu đang tham gia chiến dịch cứu hộ. Trực thăng cũng được triển khai tới hiện trường.

Theo các chuyên gia hàng hải, 4 giờ đầu có ý nghĩa quyết định trong việc tìm kiếm người sống sót. Tình hình hiện tại không mấy khả quan khi 12 giờ đã trôi qua kể từ khi tàu chở khách lật úp.

Theo Hubei Daily, tàu Ngôi sao phương Đông chìm ở khúc sông sâu khoảng 15 m. Gần như toàn bộ con tàu đã chìm xuống sông. Chỉ phần đáy tàu, chân vịt và một phần bánh lái nổi trên mặt nước.

Trang Ly (T/h)

Tin liên quan:

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Nạn nhân 3 tuổi còn sống sót?

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Thân nhân khóc ngất chờ tin; Toàn Bắc Kinh dốc sức cứu hộ

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Bắt giữ thuyền trưởng để truy xét

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.