Trung Quốc ký thỏa thuận mua 123 máy bay trực thăng Airbus

Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Đức Angela Merkel, hôm qua, các công ty Trung Quốc đã ký thỏa thuận mua 123 máy bay trực thăng với Tập đoàn Airbus Group NV.
Trung Quốc ký thỏa thuận mua 123 máy bay trực thăng Airbus

Các đơn hàng bao gồm cả máy bay trực thăng một động cơ của Ecureuil Airbus và trực thăng hai động cơ EC135, đang được đặt bởi 3 nhà cung cấp dịch vụ hàng không Trung Quốc, tập đoàn Airbus cho biết trong một tuyên bố.

Trung Quốc ký thỏa thuận mua 123 máy bay trực thăng Airbus - anh 1

Trung Quốc ký thỏa thuận mua 123 trực thăng của Airbus

"Chúng tôi rất cảm ơn các nhà dịch vụ đã lựa chọn máy bay trực thăng Airbus là đối tác của họ trong việc phát triển thị trường hàng không để phục vụ nhu cầu của Trung Quốc"- Giám đốc điều hành của Airbus Group NV, ông Guillaume Faury nói- "Rõ ràng các quy định về không phận tầm thấp của Trung Quốc đã tạo điều kiện cho thị trường máy bay trực thăng đang phát triển".

Hãng hàng không lớn nhất của Đức, Deutsche Lufthansa AG và hãng hàng không hàng đầu Trung Quốc Air China Ltd cũng đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) để mở rộng và tăng cường quan hệ đối tác trong một thỏa thuận riêng biệt đã ký trước đó. Biên bản ghi nhớ sẽ mở đường cho một liên doanh thương mại giữa hai hãng hàng không, đại diện Lufthansa cho biết.

Hai hãng hàng không cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp các kết nối cho chuyến bay tốt hơn, đặc biệt là trên các tuyến Trung Quốc-châu Âu, và mở rộng hợp tác trong việc bảo trì, sửa chữa và dịch vụ tổng thể.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.