Trung Quốc mạnh tay dập dịch tại thành phố Đông Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chính quyền thành phố Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) đã yêu cầu người dân ở trong nhà, tạm dừng hệ thống giao thông công cộng và trường học, đồng thời hoãn các hoạt động tại cửa khẩu giáp Việt Nam.
Trung Quốc mạnh tay dập dịch tại thành phố Đông Hưng

Đài truyền hình quốc gia CCTV đưa tin, thành phố Đông Hưng, với dân số hơn 200.000 người, đã yêu cầu tất cả người dân ở yên trong nhà từ thứ Tư và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết.

Ca mắc cộng đồng được phát hiện sau khi chính quyền thành phố tiến hành xét nghiệm định kỳ.

Thành phố Đông Hưng cũng đã đình chỉ các dịch vụ giao thông công cộng, đóng cửa tất cả các địa điểm du lịch, rạp chiếu phim và các tụ điểm giải trí khác cũng như đóng cửa các trường tiểu học, trung học cơ sở và nhà trẻ.

Ngoài ra, cửa khẩu của thành phố này cũng đã hoãn các hoạt động thông quan hàng hóa và nhập cảnh. Đài CCTV cho biết việc xuất nhập khẩu hàng hóa khẩn cấp cần được lên kế hoạch phù hợp để tránh gây thiệt hại kinh tế.

Nhằm thực hiện mục tiêu "Zero COVID", chính phủ Trung Quốc đang tăng cường cảnh giác với tình hình dịch bệnh nhằm ngăn chặn nguồn lây từ nước ngoài. Các công ty du lịch cũng được yêu cầu không tổ chức các tour nối các thành phố biên giới cho đến ngày 15/3, ngoại trừ các thành phố có cửa khẩu giáp Hong Kong và Ma Cao.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.