Trung Quốc mạnh tay dập dịch tại thành phố Đông Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chính quyền thành phố Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) đã yêu cầu người dân ở trong nhà, tạm dừng hệ thống giao thông công cộng và trường học, đồng thời hoãn các hoạt động tại cửa khẩu giáp Việt Nam.
Trung Quốc mạnh tay dập dịch tại thành phố Đông Hưng

Đài truyền hình quốc gia CCTV đưa tin, thành phố Đông Hưng, với dân số hơn 200.000 người, đã yêu cầu tất cả người dân ở yên trong nhà từ thứ Tư và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết.

Ca mắc cộng đồng được phát hiện sau khi chính quyền thành phố tiến hành xét nghiệm định kỳ.

Thành phố Đông Hưng cũng đã đình chỉ các dịch vụ giao thông công cộng, đóng cửa tất cả các địa điểm du lịch, rạp chiếu phim và các tụ điểm giải trí khác cũng như đóng cửa các trường tiểu học, trung học cơ sở và nhà trẻ.

Ngoài ra, cửa khẩu của thành phố này cũng đã hoãn các hoạt động thông quan hàng hóa và nhập cảnh. Đài CCTV cho biết việc xuất nhập khẩu hàng hóa khẩn cấp cần được lên kế hoạch phù hợp để tránh gây thiệt hại kinh tế.

Nhằm thực hiện mục tiêu "Zero COVID", chính phủ Trung Quốc đang tăng cường cảnh giác với tình hình dịch bệnh nhằm ngăn chặn nguồn lây từ nước ngoài. Các công ty du lịch cũng được yêu cầu không tổ chức các tour nối các thành phố biên giới cho đến ngày 15/3, ngoại trừ các thành phố có cửa khẩu giáp Hong Kong và Ma Cao.

Theo Reuters
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.