Trung Quốc phóng vệ tinh mới theo dõi môi trường

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 13/10, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh mới phục vụ công tác phòng chống thảm họa, quản lý tình trạng khẩn cấp và theo dõi môi trường. Vụ phóng được thực hiện tại Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này.
Trung Quốc phóng vệ tinh mới theo dõi môi trường

Tên lửa đẩy Trường Chinh-2C mang theo vệ tinh S-SAR01 đã dời bệ phóng lúc 6h53' (giờ địa phương). Vệ tinh hiện đã đi vào quỹ đạo được lập trình trước. Vệ tinh sẽ phục vụ công tác của Bộ Quản lý khẩn cấp và Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc.

Bằng cách thu thập dữ liệu hình ảnh radar băng tần X có độ phân giải 5 m, vệ tinh S-SAR01 sẽ hỗ trợ công tác phòng ngừa, giảm và cứu trợ liên quan tới thảm họa cũng như bảo vệ môi trường.

Theo Cục Không gian quốc gia Trung Quốc, vệ tinh này cũng sẽ phục vụ hoạt động theo dõi các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn nguồn nước, nông nghiệp, lâm nghiệp, cảnh báo động đất...

Phó giáo sư Phan Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS ở người trẻ tăng
(Ngày Nay) - Trong 10 tháng đầu năm, cả nước phát hiện mới 9.025 trường hợp nhiễm HIV, số bệnh nhân tử vong 1.378 trường hợp. Số người mới phát hiện nhiễm HIV tập trung chủ yếu ở độ tuổi 16-29, chiếm tỷ lệ 48%.
Thủ môn Ba Lan tiết lộ bí quyết cản phá cú sút 11m của Messi
Thủ môn Ba Lan tiết lộ bí quyết cản phá cú sút 11m của Messi
(Ngày Nay) - Trong trận đấu diễn ra rạng sáng 1/12, thủ môn Wojciech Szczesny của đội tuyển Ba Lan đã xuất sắc cản phá thành công quả đá penalty ở phút 39 của siêu sao Lionel Messi, qua đó góp phần quan trọng giúp đại diện châu Âu giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2022, do hơn về hiệu số so với đội tuyển Mexico.
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.