Trung Quốc tiếp tục cảnh báo về nhiệt độ cao

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/6, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo màu vàng về nhiệt độ cao trong bối cảnh nhiều khu vực ở nước này đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt. 
Trung Quốc tiếp tục cảnh báo về nhiệt độ cao

Theo đó, vào ban ngày 14/6, một số khu vực ở Tân Cương (Xinjiang), Thiểm Tây (Shaanxi), Sơn Tây (Shanxi), Hà Bắc (Hebei), Sơn Đông (Shandong), Hà Nam (Henan), An Huy (Anhui), Giang Tô (Jiangsu), Hồ Bắc (Hubei), Hồ Nam (Hunan), hạ lưu Tứ Xuyên (Sichuan) và đảo Hải Nam (Hainan) sẽ có nhiệt độ lên đến 35-36 độ C.

Trung tâm trên dự báo nhiệt độ cao nhất từ 37 đến 39 độ C tại một số khu vực ở Tân Cương, Thiểm Tây, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc và Trùng Khánh (Chongqing), trong khi ở một số khu vực khác, nhiệt độ có thể trên 40 độ C. Để tránh ảnh hưởng do nhiệt độ cao, trung tâm này cho biết cần dừng các hoạt động ngoài trời và áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ những nhóm người dễ bị tổn thương như trẻ em và người cao tuổi.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo nhiệt độ cao gồm 3 cấp, trong đó màu đỏ là cấp cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu vàng cam và màu vàng.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.