Trung Quốc ủng hộ Apple mở rộng thị phần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp mặt với CEO Apple ngày 25/10, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết nước này sẵn sàng tạo điều kiện cho hãng này tiến sâu vào thị trường nội địa.
Trung Quốc ủng hộ Apple mở rộng thị phần

Phát biểu trên một lần nữa khẳng định những trao đổi giữa Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc và CEO của Apple trong cuộc gặp hồi đầu tuần.

Ông Vương cho biết thêm, Trung Quốc sẵn sàng đưa quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ trở lại quỹ đạo phát triển lành mạnh và ổn định thông qua các cuộc trao đổi thường xuyên giữa chính phủ và doanh nghiệp. Theo đó, Trung Quốc sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh cho nhà đầu tư nước ngoài, tuy nhiên cũng nhấn mạnh rằng nước này sẽ “không đánh đổi an ninh quốc gia với các lợi ích về kinh tế và trao đổi thương mại”.

Theo Reuters
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.