Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng Boeing 737 Max

(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 Max sau khi xảy ra vụ tai nạn rơi máy bay tại Ethiopia.
Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng Boeing 737 Max

Theo hãng truyền thông Caijing đưa tin hôm thứ Hai (11/3), Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã yêu cầu toàn bộ hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 Max sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn chỉ trong vòng 4 tháng.

Trước đó vào ngày 10/3, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra với chiếc máy bay Boeing 737 Max được hãng hàng không Ethiopian Airlines khai thác. Vụ tai nạn đã khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 8 hành khách là người Trung Quốc.

Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng Boeing 737 Max ảnh 1

Thân chiếc máy bay Boeing 737 Max trong vụ tai nạn thảm khốc ngày 10/3 tại Ethiopia

Đây là vụ tai nạn thứ 2 chỉ trong vòng 4 tháng đối với dòng máy bay Boeing 737 Max. Trước đó vào ngày 29/10/2018, chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air cất cánh từ sân bay quốc tế Jakarta (Indonesia) cũng đã gặp phải tai nạn thảm khốc. Chiếc máy bay mang số hiệu JT610 đã lao xuống biển Java khiến toàn bộ 189 người trên chuyến bay, bao gồm 181 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Cục Hàng không Trung Quốc cho biết họ sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức trên trang web của mình về việc sử dụng Boeing 737 MAX. Trong khi đó, người phát ngôn của Boeing đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Theo Reuters
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.