Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng Boeing 737 Max

(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 Max sau khi xảy ra vụ tai nạn rơi máy bay tại Ethiopia.
Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng Boeing 737 Max

Theo hãng truyền thông Caijing đưa tin hôm thứ Hai (11/3), Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã yêu cầu toàn bộ hãng hàng không ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 Max sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn chỉ trong vòng 4 tháng.

Trước đó vào ngày 10/3, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra với chiếc máy bay Boeing 737 Max được hãng hàng không Ethiopian Airlines khai thác. Vụ tai nạn đã khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 8 hành khách là người Trung Quốc.

Trung Quốc yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng Boeing 737 Max ảnh 1

Thân chiếc máy bay Boeing 737 Max trong vụ tai nạn thảm khốc ngày 10/3 tại Ethiopia

Đây là vụ tai nạn thứ 2 chỉ trong vòng 4 tháng đối với dòng máy bay Boeing 737 Max. Trước đó vào ngày 29/10/2018, chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air cất cánh từ sân bay quốc tế Jakarta (Indonesia) cũng đã gặp phải tai nạn thảm khốc. Chiếc máy bay mang số hiệu JT610 đã lao xuống biển Java khiến toàn bộ 189 người trên chuyến bay, bao gồm 181 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Cục Hàng không Trung Quốc cho biết họ sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức trên trang web của mình về việc sử dụng Boeing 737 MAX. Trong khi đó, người phát ngôn của Boeing đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Theo Reuters
Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.