Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phải đột phá chính sách về đất đai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, chính sách về đất đai cần có tính đột phá, khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy nguồn lực để phục vụ phát triển.
Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung Ương
Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung Ương

Ban Kinh tế Trung ương vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19 Ban chấp hành Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là tài nguyên đặc biệt, là nguồn lực to lớn của đất nước.

Chính sách pháp luật về đất đai có tác động trực tiếp tới hầu hết mọi hoạt động kinh tế, xã hội, văn hoá, môi trường của đất nước cũng như tới cuộc sống của các cộng đồng dân cư, tới từng hộ gia đình và mỗi người dân.

Với vai trò quan trọng của đất đai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Trung ương Đảng đã ban hành những Nghị quyết, văn bản quan trọng. Trong Báo cáo Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên cũng được Đảng nhấn mạnh với nhiều nội dung quan trọng.

Đánh giá cao các đại biểu đã tích cực làm việc, đóng góp những ý kiến sâu sắc, ông Trần Tuấn Anh đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, Tổ biên tập nghị quyết vào khẩn trương, nghiêm túc hoàn thành các mốc tiến độ đề ra.

Trong đó, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh nội dung tổng kết đánh giá toàn diện 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 19 của Trung ương. Chính sách đất đai cần tính đột phá, khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy nguồn lực đất đai để phục vụ cho phát triển đất nước trong thời gian tới...

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
(Ngày Nay) - Tổ chức UNICEF - đơn vị phụ trách cung cấp vaccine ngừa COVID-19 thông qua cơ chế COVAX, ước tính thế giới sẽ thiếu hụt từ 140 triệu đến 190 triệu liều vào cuối tháng 6.