Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phải đột phá chính sách về đất đai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, chính sách về đất đai cần có tính đột phá, khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy nguồn lực để phục vụ phát triển.
Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung Ương
Ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung Ương

Ban Kinh tế Trung ương vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19 Ban chấp hành Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh chính sách, pháp luật quản lý đất đai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là tài nguyên đặc biệt, là nguồn lực to lớn của đất nước.

Chính sách pháp luật về đất đai có tác động trực tiếp tới hầu hết mọi hoạt động kinh tế, xã hội, văn hoá, môi trường của đất nước cũng như tới cuộc sống của các cộng đồng dân cư, tới từng hộ gia đình và mỗi người dân.

Với vai trò quan trọng của đất đai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Trung ương Đảng đã ban hành những Nghị quyết, văn bản quan trọng. Trong Báo cáo Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên cũng được Đảng nhấn mạnh với nhiều nội dung quan trọng.

Đánh giá cao các đại biểu đã tích cực làm việc, đóng góp những ý kiến sâu sắc, ông Trần Tuấn Anh đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, Tổ biên tập nghị quyết vào khẩn trương, nghiêm túc hoàn thành các mốc tiến độ đề ra.

Trong đó, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh nội dung tổng kết đánh giá toàn diện 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 19 của Trung ương. Chính sách đất đai cần tính đột phá, khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy nguồn lực đất đai để phục vụ cho phát triển đất nước trong thời gian tới...

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.