Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ kiểm tra công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm tại Điện Biên Phủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/5, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên về công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ kiểm tra công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm tại Điện Biên Phủ

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô cho biết, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác hậu cần, cơ sở vật chất, cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, tỉnh cũng đã triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch, phương án về bảo vệ lễ kỷ niệm; huy động 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ các lực lượng tham gia; xây dựng phương án xử lý tình huống phục vụ đảm bảo an ninh trật tự cho lễ kỷ niệm…Đến thời điểm này, các hoạt động đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra sự cố. Tỉnh cũng đang phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Điển hình như, cầu truyền hình về Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra ngày 5/5; chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 6/5; Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ” – Cúp Báo Quân đội nhân dân các chặng đua tại tỉnh Điện Biên...

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Điện Biên, các bộ, ngành Trung ương trong công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Điện Biên, các bộ, ngành Trung ương tham gia tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị; đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ. Ban Chỉ đạo cần nghiên cứu để điều chỉnh phù hợp thời gian tổng thể của lễ kỷ niệm, trong đó chương trình nghệ thuật, màn biểu diễn trực thăng, các khối diễu binh diễu hành cần đảm bảo đúng thời gian quy định... Các đơn vị truyền hình trực tiếp tường thuật lễ diễu binh, diễu hành trong sân vận động và một số tuyến đường; đặc biệt, đảm bảo phát trực tiếp lễ kỷ niệm trên các màn hình lớn ở thành phố Điện Biên Phủ và các huyện, thị xã để người dân có thể theo dõi sự kiện trọng đại này.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm, tặng quà các lực lượng diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Sân Vận động tỉnh Điện Biên và các địa điểm nơi lưu trú, luyện tập của các lực lượng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, thắng lợi Điện Biên Phủ là thắng lợi vĩ đại của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Đây là thắng lợi của tinh thần đại đoàn kết dân tộc, thắng lợi của tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn quân, toàn dân ta; đặc biệt là quân dân đồng bào các dân tộc Tây Bắc, những lực lượng trực tiếp tham gia, chịu nhiều hy sinh gian khổ trong chiến dịch. Do đó, việc tham gia hoạt động diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ chính là vinh dự, niềm tự hào.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành, dù những ngày qua, thời tiết khắc nghiệt nhưng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đã cố gắng luyện tập hết mình. Đồng thời, động viên các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cho ngày đại lễ.

Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
(Ngày Nay) - Đảng Dân chủ vừa công bố một giải pháp nhằm phá vỡ thế bế tắc đảng phái đang đe dọa tổng thống đương nhiệm của Mỹ khiến ông Joe Biden không thể có tên trên các lá phiếu bầu cử chung ở Ohio.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.