Trường ĐH ở Hà Nội tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 27/2, nhiều trường đại học thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần đến hết ngày 8/3.
Một số trường ĐH cho sinh viên nghỉ thêm
Một số trường ĐH cho sinh viên nghỉ thêm

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường, vừa để đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học, ngày 27/2, Ban giám hiệu Trường ĐH Thương Mại quyết định tiếp tục triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến. Hình thức này sẽ đảm bảo cho sinh viên hơn việc học tập trung tại trường.

Như vậy, sinh viên Trường ĐH Thương Mại sẽ tiếp tục học online tại nhà cho đến hết ngày 8/3. Lãnh đạo nhà trường cho biết: “Lịch học tập trung, nhà trường sẽ thông báo sau vì còn tùy thuộc vào diễn biến của dịch. Kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến sẽ được thực hiện cho đến khi nhà trường có thông báo mới”.

Hiện tại, lịch giảng dạy và học tập trực tuyến của Trường ĐH Thương Mại vẫn được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 – 2020. Phòng Quản lý đào tạo sẽ xây dựng lịch học bù khi sinh viên trở về trường học tập tập trung theo phương pháp giảng dạy truyền thống.

Cũng trong chiều nay (27/2), Trường ĐH Xây dựng quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần so với dự kiến. Cụ thể, theo thông báo của nhà trường, trước diễn biến phức tạp và khó lường về bệnh dịch Covid-19 tại một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia… nhà trường quyết định tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy trực tuyến. Thời gian thực hiện kéo dài từ 2-8/3.

Ngoài Trường ĐH Thương Mại, Trường ĐH Xây dựng, một số trường đại học tại TP.HCM cũng đã quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 8/3 như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Theo Vietnamnet
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.