Trương Ngọc Ánh giới thiệu dự án phim 'Trưng Vương'

(Ngày Nay) - Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh mới đây đã công bố dự án phim huyền sử Trưng Vương, khắc họa về cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, ngoài ra dự án phim còn nói về 6 nữ tướng khác là Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên.
Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô tại sự kiện tối ngày 20/10. Ảnh: Tuổi Trẻ Online
Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô tại sự kiện tối ngày 20/10. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Tối 20/10, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh tổ chức sự kiện công bố dự án điện ảnh quan trọng của mình trong năm 2020. Đó là dự án Trưng Vương (She Kings) với áp phích teaser là bức bích hoạ hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam: Trưng Trắc và Trưng Nhị, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin.

Trưng Vương sẽ do Trương Ngọc Ánh đồng sản xuất cùng cộng sự Janet Ngô. Janet Ngô là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Australia. Cả hai nhà sản xuất đều ấp ủ thực hiện một phim điện ảnh mang đậm bản sắc Việt Nam.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ về Trưng Vương: "Khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh lớn mới đủ sức thực hiện những dự án như thế này. Nhưng tôi và Janet Ngô cho rằng bộ phim mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ hợp tác với nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất".

Êkíp làm việc với các nhà sử học và 10 họa sĩ để tìm hiểu, sáng tạo trang phục, hoa văn, vật dụng, vũ khí thời này. Họ cũng sẽ hợp tác các đơn vị nước ngoài về kỹ xảo. Ngoài bản chiếu rạp, dự án có một số hoạt hình ngắn đi kèm để giới thiệu nhân vật và "hâm nóng" cho phim chính.

Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976, là diễn viên nổi tiếng với Đồng tiền xương máuÁo lụa Hà Đông, Hương Ga. Vài năm qua, cô chuyển hướng sản xuất phim. Ngoài Trưng Vương, cô đang thực hiện Hương Ga 2, chuẩn bị công bố dàn diễn viên, theo báo VnExpress.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.