Trường Quân sự Quân khu 7 bác tin đồn trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, Trường Quân sự Quân khu 7 đã có văn bản chính thức thông tin về tin đồn kèm video clip đang được lan truyền trên mạng xã hội liên quan tới sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (HUFLIT).

Trước đó vào tối cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một đoạn video clip có tiếng la hét kèm những bình luận cho rằng đã xảy ra vụ việc tiêu cực liên quan nữ sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) thuộc Trường Quân sự Quân khu 7.

Ngay sau khi xác minh thông tin, Trường Quân sự Quân khu 7 đã có công văn 73/TQS-TTGDQP&AN gửi ban giám hiệu HUFLIT:

"Hiện nay, Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM tổ chúc giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 327 cho sinh viên HUFLIT.

Trường Quân sự Quân khu 7 bác tin đồn trên mạng xã hội ảnh 1

Công văn của Trung tâm GDQP&AN, Trường quân sự Quân khu 7.

Sinh viên HUFLIT tới học GDQP&AN thuộc khóa 327 trong quá trình sinh hoạt tập thể đã xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa hai cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc, một nữ sinh viên đã có biểu hiện khóc lóc và la hét, sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ động viên giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường, công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự".

Phía Trung tâm GDQP&AN khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội là thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu. Nhà trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.