Trường THCS Xuân Đỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 19/11, Trường THCS Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban giám hiệu nhà trường.
Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban giám hiệu nhà trường.

Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với thành quả thầy và trò nhà trường đã phấn đấu suốt thời gian qua và cũng là dịp tri ân các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kì, góp phần tiếp sức cho những thế hệ sau, hướng tới những mục tiêu cao cả của sự nghiệp trồng người.

Trước sự kiện này, nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động chào mừng như: làm phóng sự “THCS Xuân Đỉnh - Dấu ấn một chặng đường”, khối 6 thi làm tập san, báo tường, bưu thiếp; khối 7 thi vẽ tranh, thiết kế poster; khối 8 thi dân vũ, khối 9 thi văn nghệ và nhiều hoạt động thể dục thể thao như đá cầu, cờ vua, cờ tướng, võ, cầu lông…

Trường THCS Xuân Đỉnh - tiền thân là trường phổ thông cơ sở cấp II Xuân Đỉnh được thành lập vào năm 1962. Nơi đây được biết đến là một cơ sở giáo dục công lập uy tín, là nơi gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân.

Trường có các tổ chuyên môn hoạt động rất hiệu quả, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng, quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo miễn phí học sinh yếu. Có nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp quận, cấp thành phố, cấp Quốc gia và được nhận nhiều hình thức khen thưởng của các cấp.

Chỉ tính trong 10 năm trở lại đây, trường đã đào tạo nhiều học sinh giỏi các cấp với 723 học sinh giỏi cấp quận, 119 học sinh giỏi cấp thành phố,149 giải cấp quốc gia, 32 giải cấp quốc tế.Nhà trường liên tục đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”; nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm học 2014-2015), (năm học 2021 - 2022); Bằng khen của UBND thành phố (năm học 2018-2019), Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của UBND thành phố Hà Nội (năm học 2019 -2020), (năm học 2020 - 2021), (năm học 2021 - 2022). Đặc biệt, năm học 2021 - 2022, trường THCS Xuân Đỉnh vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.