Truy lùng một nghi phạm nữ trong vụ đánh bom chấn động Bangkok

Cảnh sát Thái Lan đang truy tìm một “người phụ nữ mặc áo đen” có liên quan đến vụ đánh bom đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 sau khi hai người khác được xác định không phải là nghi phạm.
Truy lùng một nghi phạm nữ trong vụ đánh bom chấn động Bangkok

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn cảnh sát Thái Lan, Trung Tướng Prawut Thavornsiri cho hay người đang bị truy tìm là "một phụ nữ mặc áo đen".

"Tôi sẽ hối thúc người phụ nữ này ra đầu thú để cung cấp thông tin cho cảnh sát", ông nói nhưng không hé lộ chi tiết.

Truy lùng một nghi phạm nữ trong vụ đánh bom chấn động Bangkok - anh 1

Hai người bị tình nghi trình diện cảnh sát

Trước đó, hai người đàn ông xuất hiện trong đoạn video giám sát đã tự đến đồn cảnh sát nộp mình và phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom.

Ông Prawut cho biết, hai người này là một khách du lịch Trung Quốc và một hướng dẫn viên Thái Lan đến từ Chieng Mai, mặc áo đỏ và trắng, nói họ không dính líu đến nghi can áo vàng, kẻ đã để lại chiếc balo có chưa quả bom chờ kích nổ.

Người này đã rời đền vài phút trước khi quả bom được kích nổ và hiện đang bị truy nã.

Theo ông Prawut, người hướng dẫn viên "đã đến gặp cảnh sát và được thả". Anh này khai mình thay một người bạn dẫn du khách Trung Quốc trên đến đền Erawan.

Truy lùng một nghi phạm nữ trong vụ đánh bom chấn động Bangkok - anh 2

Một du khách đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại đền Erawan

Thông tin trước đó cho rằng cả hai người đều trình diện cảnh sát và bị thẩm vấn. Tuy nhiên, thực tế người Trung Quốc đã về nước một ngày sau vụ đánh bom.

Theo cảnh sát, có ít nhất 10 người bị tình nghi dính líu vào vụ tấn công ở trung tâm Bangkok. Số này gồm người canh chừng trên phố, chuẩn bị bom, những người ở hiện trường và người biết đường tẩu thoát.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Vụ đánh bom ở Bangkok: Ít nhất 10 kẻ lên kế hoạch từ 1 tháng trước

- Phát hiện thêm 2 nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok

- Thái Lan bác giả thiết thủ phạm vụ đánh bom là người Duy Ngô Nhĩ

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.