Truyền thông Thái Lan ngậm ngùi trước chiến thắng của U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các tờ báo của Thái Lan chỉ biết ngậm ngùi trước thất bại cay đắng 0-1 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam - SEA Games 31.
U23 Việt Nam khép lại kỳ SEA Games thành công cho Việt Nam với tấm huy chương Vàng cuối cùng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
U23 Việt Nam khép lại kỳ SEA Games thành công cho Việt Nam với tấm huy chương Vàng cuối cùng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

Tờ Sport Trueid viết: “Đàn Voi chiến thua đau đớn 0-1 trước đội tuyển Việt Nam và bỏ lỡ tấm Huy chương Vàng SEA Games.”

Trong khi đó, tờ Matichon của Thái Lan đưa tin với dòng tít: “Cả nước ngập trong nước mắt. 'Đàn Voi chiến' không thể thực hiện được giấc mơ khi thua 0-1 trước U23 Việt Nam.”

Tờ báo này nhấn mạnh hiệp 1 trận đấu, U23 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn dưới sự cổ vũ của khán giả nhà. Tuy nhiên họ lại thiếu sự sắc bén trong những pha bóng cuối cùng.

Trong khi đó, U23 Thái Lan cố gắng kiểm soát bóng và tổ chức tấn công nhưng không thể xuyên thủng được hàng thủ của U23 Việt Nam. Do vậy, hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0.

Sang hiệp 2, đội tuyển Thái Lan điều chỉnh lối chơi, chuyển sang tấn công nhiều hơn. Các cầu thủ U23 Thái Lan có nhiều tình huống xâm nhập vòng cấm nhiều hơn.

Đáng kể nhất là pha sút bóng của Korawich Tasa trong vòng cấm nhưng bóng lại bị một cầu thủ của Việt Nam phá ra ngoài.

Sau đó, U23 Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trận đấu và họ có bàn thắng mở tỷ số ở phút 83. Phan Tuấn Tài tạt bóng cho Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu tung lưới thủ môn Kawin.

Cuối trận đấu, U23 Thái Lan nhận thất bại đau đớn. Họ không thể ngờ rằng thua 0-1 trước U23 Việt Nam.

Tờ SMM Sport của Thái Lan thì giật tít: “Nhâm Mạnh Dũng sắm vai người hùng với cú đánh đầu mang về chiến thắng, giúp U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng.”

Trong khi đó, tờ Siamrath của Thái Lan chạy dòng tiêu đề: “Không thể vươn tới Huy chương Vàng. U23 Thái Lan bị U23 Việt Nam đánh bại với tỷ số 1-0, vuột tấm Huy chương Vàng SEA Games”./.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.