Truyền thông Thái Lan ngậm ngùi trước chiến thắng của U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các tờ báo của Thái Lan chỉ biết ngậm ngùi trước thất bại cay đắng 0-1 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam - SEA Games 31.
U23 Việt Nam khép lại kỳ SEA Games thành công cho Việt Nam với tấm huy chương Vàng cuối cùng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
U23 Việt Nam khép lại kỳ SEA Games thành công cho Việt Nam với tấm huy chương Vàng cuối cùng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

Tờ Sport Trueid viết: “Đàn Voi chiến thua đau đớn 0-1 trước đội tuyển Việt Nam và bỏ lỡ tấm Huy chương Vàng SEA Games.”

Trong khi đó, tờ Matichon của Thái Lan đưa tin với dòng tít: “Cả nước ngập trong nước mắt. 'Đàn Voi chiến' không thể thực hiện được giấc mơ khi thua 0-1 trước U23 Việt Nam.”

Tờ báo này nhấn mạnh hiệp 1 trận đấu, U23 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn dưới sự cổ vũ của khán giả nhà. Tuy nhiên họ lại thiếu sự sắc bén trong những pha bóng cuối cùng.

Trong khi đó, U23 Thái Lan cố gắng kiểm soát bóng và tổ chức tấn công nhưng không thể xuyên thủng được hàng thủ của U23 Việt Nam. Do vậy, hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0.

Sang hiệp 2, đội tuyển Thái Lan điều chỉnh lối chơi, chuyển sang tấn công nhiều hơn. Các cầu thủ U23 Thái Lan có nhiều tình huống xâm nhập vòng cấm nhiều hơn.

Đáng kể nhất là pha sút bóng của Korawich Tasa trong vòng cấm nhưng bóng lại bị một cầu thủ của Việt Nam phá ra ngoài.

Sau đó, U23 Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trận đấu và họ có bàn thắng mở tỷ số ở phút 83. Phan Tuấn Tài tạt bóng cho Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu tung lưới thủ môn Kawin.

Cuối trận đấu, U23 Thái Lan nhận thất bại đau đớn. Họ không thể ngờ rằng thua 0-1 trước U23 Việt Nam.

Tờ SMM Sport của Thái Lan thì giật tít: “Nhâm Mạnh Dũng sắm vai người hùng với cú đánh đầu mang về chiến thắng, giúp U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng.”

Trong khi đó, tờ Siamrath của Thái Lan chạy dòng tiêu đề: “Không thể vươn tới Huy chương Vàng. U23 Thái Lan bị U23 Việt Nam đánh bại với tỷ số 1-0, vuột tấm Huy chương Vàng SEA Games”./.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.