TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA thăm, làm việc với Tạp chí Kinh tế Môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 16/7, tại Hà Nội, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có buổi thăm và làm việc với Tạp chí Kinh tế Môi trường.
TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VIASEE và Tạp chí Kinh tế Môi trường.
TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VIASEE và Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía TW Hội Kinh tế Môi trường (VIASEE) có PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE). Về phía Tạp chí Kinh tế Môi trường có Thạc sỹ, Nhà báo Phan Chí Hiếu, Phó Chủ tịch VIASEE, Tổng Biên tập Tạp chí; Nhà báo Nguyễn Tường Quân, Chánh Văn phòng VIASEE, Phó Tổng Biên tập cùng toàn thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Tại buổi làm việc, Thạc sỹ, Nhà báo Phan Chí Hiếu, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường thay mặt Ban Biên tập đã báo cáo Chủ tịch VUSTA về công tác 6 tháng đầu năm của Tạp chí và những định hướng trong 6 tháng cuối năm.

“Tạp chí Kinh tế Môi trường là một trong những tạp chí hàng đầu về lĩnh vực kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, môi trường và phát triển bền vững. 15 năm qua, Tạp chí luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, là nơi tập hợp các ý tưởng, sáng kiến của các nhà khoa học gửi đến Đảng, Chính phủ. Chúng tôi cũng rất tự hào khi Kinh tế Môi trường luôn được đánh giá là tờ Tạp chí có bản sắc riêng trong hệ thống báo chí của VUSTA”, Tổng Biên tập Phan Chí Hiếu nhấn mạnh.

Theo Thạc sỹ, Nhà báo Phan Chí Hiếu, sứ mệnh của Tạp chí Kinh tế Môi trường là kênh thông tin quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, ý kiến của VUSTA, VIASEE đến các cơ quan Nhà nước và người dân. Tạp chí luôn thẳng thắn có nhiều ý kiến phản biện vì nền kinh tế xanh của đất nước. Thời gian qua, Tạp chí đã có nhiều tuyến bài độc quyền, chuyên sâu việc bảo vệ tài nguyên, môi trường được đồng nghiệp và dư luận đánh giá cao.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là một trong những hệ thống tập hợp nhiều cơ quan báo chí, nhiều ấn phẩm báo chí nhất Việt Nam hiện nay. Theo thống kê, toàn bộ hệ thống VUSTA có trên 100 cơ quan báo chí và hàng trăm ấn phẩm thông tin báo chí. Trong số ấn phẩm báo chí này, Tạp chí Kinh tế Môi trường vinh dự luôn được xem là cánh chim đầu đàn trong về việc tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực kinh tế, môi trường. Cũng là tờ Tạp chí tiên phong trong việc mở ra các xu hướng báo chí hiện đại, truyền thông đa phương tiện…

Phát biểu tại buổi làm việc, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tạp chí Kinh tế Môi trường. Chủ tịch VUSTA cho rằng, báo chí để có sức ảnh hưởng lớn phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và đi đúng trọng tâm vấn đề. Các bài viết, chuyên đề chuyên sâu, đúng tôn chỉ mục đích của Tạp chí Kinh tế Môi trường đã và đang có tác động đối với xã hội. Quan trọng hơn nữa, đó là tiếng nói của giới khoa học đến các cơ quan chức năng.

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng khẳng định, ngày nay, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí là rất lớn. Vì vậy, để hoạt động báo chí của VUSTA phát huy được thế mạnh, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin hữu hiệu của Đảng, Nhà nước, các cơ quan báo chí cần tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Để đạt được điều này, theo TSKH Phan Xuân Dũng, hệ thống báo chí thuộc VUSTA, trong đó có Tạp chí Kinh tế Môi trường phải đặt ra và thực hiện lộ trình, phương hướng phát triển; đề ra những biện pháp để khắc phục khó khăn, tồn tại để thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của VUSTA.

Trước đó, tại buổi thăm, làm việc với VIASEE và Tạp chí Kinh tế Môi trường ngày 11/6, TSKH Phan Xuân Dũng chia sẻ: "Kinh tế Môi trường là một trong những Tạp chí tôi thường xuyên đọc và đưa ra để trao đổi tại các buổi họp của VUSTA. Tạp chí có những bài khoa học chuyên sâu, chuẩn xác, có giá trị".

Được biết, trước khi nhận trọng trách Chủ tịch VUSTA, khi còn giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, TSKH Phan Xuân Dũng là người có nhiều ý kiến, sáng kiến quan trọng với Chính phủ trong việc phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Do vậy, Chủ tịch VUSTA luôn coi vấn đề bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, TSKH Phan Xuân Dũng cũng là một trong những nhà khoa học có hơn 15 năm đảm nhận vai trò quan trọng trong Hội đồng biên tập và Hội đồng cố vấn của Tạp chí Kinh tế Môi trường. Ông là người có nhiều đóng góp trong việc đặt nền móng xây dựng Tạp chí từ những ngày đầu tiên.

UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.