TTK Liên hiệp Quốc Antonio Guterres gửi lời từ biệt đến 'Người bạn của LHQ' - Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang

(Ngày Nay) - Ngày 21/9 /2018, ông Stéphane Dujarric - người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hiêp Quốc Antonio Guterres đã bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.
Một phút mặc niệm của Đại Hội Đồng tưởng nhớ đến cố Chủ tịch Trần Đại Quang. (Ảnh: Evan Schneider)
Một phút mặc niệm của Đại Hội Đồng tưởng nhớ đến cố Chủ tịch Trần Đại Quang. (Ảnh: Evan Schneider)

Ông Dujarric phát biểu: “Tổng Thư ký Antonio Guterres xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất đến với gia đình Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân Việt Nam”.

Ông cũng nhấn mạnh thêm: “Đất nước Việt Nam và bạn bè quốc tế sẽ mãi mãi nhớ về Chủ tịch Trần Đại Quang với tư cách một người bạn của Liên Hiệp Quốc, một người quảng bá quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam".

 Sáng ngày 21/9/2018, Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương đã thông báo, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi. Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10h 5 phút ngày 21/9/2018 tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.