Từ đêm 12-22/2, Bắc và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa, trời rét

Thủ đô Hà Nội đêm 12 và ngày 13/2, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng sớm trời rét; còn từ ngày 16-18/2 trời rét đậm.
Sương mù phủ kín khu vực Hồ Hoàn Kiếm, mắt thường khó nhìn thấy Tháp rùa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Sương mù phủ kín khu vực Hồ Hoàn Kiếm, mắt thường khó nhìn thấy Tháp rùa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, trong 10 ngày tới (từ đêm 12-22/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét, có nơi rét đậm; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 16-22/2, có mưa rải rác, riêng trong ngày 16/2, sáng sớm có nơi sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm trời rét, có nơi rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ, đêm 12 và 13/2, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét.

Đêm 13-15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ chiều tối và đêm 15-22/2, có mưa và mưa rào nhẹ trong chiều tối và đêm 15 và 16/2, sau có mưa vài nơi. Trời rét, riêng từ ngày 16-18 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thủ đô Hà Nội đêm 12 và ngày 13/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Đêm 13-15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ chiều tối và đêm 15-22/2, có mưa và mưa rào nhẹ trong chiều tối và đêm 15 và ngày 16/2, sau có mưa vài nơi; riêng từ ngày 16-18/2 trời rét đậm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ đêm 12-15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ đêm 15-22/2, có mưa, mưa rào trong 2 đêm 15 và 16/2, sau vùng mưa dịch dần xuống phía Nam. Phía Bắc trời rét, riêng Thanh Hóa từ ngày 16-18/2 trời rét đậm.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 12-15/2, có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng. Từ ngày 16-22/2, phía Bắc có mưa, mưa rào, phía Nam có mưa vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 12-16/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Từ ngày 17-22/2, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 12-22/2, phổ biến không mưa, ngày nắng./.

Theo TTXVN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.