Từ đêm 12-22/2, Bắc và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa, trời rét

Thủ đô Hà Nội đêm 12 và ngày 13/2, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng sớm trời rét; còn từ ngày 16-18/2 trời rét đậm.
Sương mù phủ kín khu vực Hồ Hoàn Kiếm, mắt thường khó nhìn thấy Tháp rùa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Sương mù phủ kín khu vực Hồ Hoàn Kiếm, mắt thường khó nhìn thấy Tháp rùa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, trong 10 ngày tới (từ đêm 12-22/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét, có nơi rét đậm; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 16-22/2, có mưa rải rác, riêng trong ngày 16/2, sáng sớm có nơi sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm trời rét, có nơi rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ, đêm 12 và 13/2, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét.

Đêm 13-15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ chiều tối và đêm 15-22/2, có mưa và mưa rào nhẹ trong chiều tối và đêm 15 và 16/2, sau có mưa vài nơi. Trời rét, riêng từ ngày 16-18 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thủ đô Hà Nội đêm 12 và ngày 13/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Đêm 13-15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ chiều tối và đêm 15-22/2, có mưa và mưa rào nhẹ trong chiều tối và đêm 15 và ngày 16/2, sau có mưa vài nơi; riêng từ ngày 16-18/2 trời rét đậm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ đêm 12-15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ đêm 15-22/2, có mưa, mưa rào trong 2 đêm 15 và 16/2, sau vùng mưa dịch dần xuống phía Nam. Phía Bắc trời rét, riêng Thanh Hóa từ ngày 16-18/2 trời rét đậm.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 12-15/2, có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng. Từ ngày 16-22/2, phía Bắc có mưa, mưa rào, phía Nam có mưa vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 12-16/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Từ ngày 17-22/2, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 12-22/2, phổ biến không mưa, ngày nắng./.

Theo TTXVN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.