Tự nhận mình bịa đặt kết quả, vận động viên Tô Hà Đông Nghi nhận mức phạt 'như đùa'

(Ngày Nay) - Theo tin từ Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7). Cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với Tô Hà Đông Nghi - "phượt thủ" khoe chiến tích chạy xe từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội về 02 lỗi: điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h, với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe với mức phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng.
Tự nhận mình bịa đặt kết quả, vận động viên Tô Hà Đông Nghi nhận mức phạt 'như đùa'

Như vậy, tổng số tiền phạt hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ đối với Tô Hà Đông Nghi tối đa chỉ là 1.200.000 đồng. Mức phạt này quá "rẻ" cho hành vi vi phạm tốc độ giới hạn, tự ý thay đổi động cơ, thiết kế, đặc tính xe gắn máy. Quan trọng hơn cả, mức phạt này có thể coi như một sự hướng dẫn cho toàn bộ những người hâm mộ, theo dõi Tô Hà Đông Nghi cứ thoải mái phạm pháp, phạt "rẻ" thôi, không cần lo âu.

Trên trang cá nhân của mình, vận động viên Tô Hà Đông Nghi cũng đã đăng tải nội dung quyết định chấm dứt "tour bạo lực 24h" do chính anh này khởi xướng từ cách đây 2 năm. "Tour bạo lực 24h" là cuộc đua về thời gian chạy một lượt từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Đã có rất nhiều người tham gia thử thách này và hiện tại Tô Hà Đông Nghi đang nắm giữ thành tích tốt nhất. Tất nhiên, chỉ những người về đến đích an toàn "khoe" chiến tích, còn những người bỏ cuộc, thậm chí bỏ mạng thì không ai khoe khoang cả. 

Tự nhận mình bịa đặt kết quả, vận động viên Tô Hà Đông Nghi nhận mức phạt 'như đùa' ảnh 1

Bài viết trên trang cá nhân Tô Hà Đông Nghi 

Những hình ảnh, video về việc chạy xe quá tốc độ đã được vận động viên này xoá bỏ trên trang cá nhân. Theo cơ quan công an thì anh này đã trình báo là bịa đặt ra thành tích chạy xe. Tự nhận vi phạm lỗi chạy quá tốc độ từ 10-20km/h ở một số đoạn đường vắng và không làm thủ tục đăng ký sang tên xe. Có thể nói đây là hành vi chủ động nhận lỗi hết sức ranh ma của vận động viên này. Vì mới đây thôi, anh này vẫn huênh hoang khoe khoang thành tích, kỷ lục. Hơn cả, kỷ lục này được nhiều thành viên trong giới chơi xe công nhận.

Tự nhận mình bịa đặt kết quả, vận động viên Tô Hà Đông Nghi nhận mức phạt 'như đùa' ảnh 2

Hình ảnh THĐN dùng 1 tay chạy tốc độ 134km/h trong hành trình từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội. 

Tô Hà Đông Nghi là 1 vận động viên đua xe thể thao, chịu sự quản lý từ Liên đoàn xe đạp mô tô Việt Nam. Anh này có sức ảnh hưởng cực lớn trong cộng đồng "chơi xe" gắn máy, lượng người hâm mô, theo dõi lên tới gần 200.000 người. Thể thao tốc độ là phong trào mới phát triển ở Việt Nam, những vận động viên như Tô Hà Đông Nghi là hạt nhân tốt để phát triển phong trào. Nhưng hiện tại, chính họ lại đang dẫn dắt, cổ  xuý cho hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn cho tình hình giao thông đường bộ. 

Cần phải có biện pháp răn đe mạnh mẽ, chính xác hành vi của vận động viên Tô Hà Đông Nghi. Từ những việc như kinh doanh chế, độ xe gắn máy vi phạm pháp luật cho đến những hành vi trực tiếp gây mất an toàn giao thông đường bộ. Mức phạt như hiện tại chỉ làm cho những "tay đua" này và người hâm mộ của họ tiếp tục vi phạm pháp luật, mang đến sự bất ổn cho mọi tuyến đường trên cả nước.

TIN LIÊN QUAN
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).
Bạch trà Mây
Bạch trà Mây
(Ngày Nay) - “Nhân sinh như ba chén trà, đắng tựa cuộc đời, ngọt tựa ái tình và nhạt như gió thoảng” Trong nhà, nhất định phải có vài chum Bạch trà mây…
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.