Tử tù nhiễm COVID-19 trốn trại lãnh thêm 2 năm 6 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim An 2 năm 6 tháng tù về tội “trốn khỏi nơi giam”. Tổng hình phạt bị cáo phải nhận là tử hình.
Bị cáo Nguyễn Kim An, tử tù nhiễm COVID-19 trốn khỏi trại giam Chí Hoà hồi tháng 5/2021. (Ảnh: Thanh Niên)
Bị cáo Nguyễn Kim An, tử tù nhiễm COVID-19 trốn khỏi trại giam Chí Hoà hồi tháng 5/2021. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 24/11, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Kim An (26 tuổi, ngụ Bình Thuận) về tội “Trốn khỏi nơi giam”. An chính là tử tù nhiễm COVID-19 trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa gây xôn xao dư luận hồi tháng 5 vừa qua.

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim An là người bị kết án “tử hình” và “cướp tài sản”, đang bị tạm giam tại buồng giam 22, khu AB, Trại tạm giam Chí Hòa. 7 năm trước, An đã giết bạn học chung để cướp tài sản, sau đó vứt xác xuống sông để phi tang.

Khoảng 15 giờ ngày 13/7, tổ trực ban khu AB đến phát cơm và nước sinh hoạt buổi chiều cho phạm nhân. Lợi dụng sơ hở của quản giáo trong khoảng thời gian này, An đã trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa (Hòa Hưng, Q.10).

Đến 8 giờ 30 phút ngày 15/7, Trại tạm giam Chí Hòa điểm danh tại buồng 22AB thì phát hiện An đã vượt ngục.

Sau khi ra khỏi trại tạm giam, An đi nhiều nơi. Đến tối 14/7, An nhớ ra địa chỉ nhà của một người bạn chung phòng giam nên tìm đến xin người thân của anh này ngủ qua đêm nhưng bị họ từ chối, dọa báo công an.

Tại phiên tòa, bị cáo An đã thừa nhận hành vi phạm tội. Được nói lời sau cùng, bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến cán bộ quản giáo tại trại giam và những người bị cáo làm lây nhiễm COVID-19.

HĐXX nhận định, tại tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến chế độ giam, giữ và hoạt động bình thường của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự, do đó cần phải xử lý nghiêm để răn đe, nên đã tuyên mức án trên. Đối với các quản giáo trong ca trực đã sơ hở để An bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ xem xét để xử lý sau.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.