Tuần lễ vàng - Không còn trở ngại tài chính cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Các gia đình hiếm muộn được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn tận tình
Các gia đình hiếm muộn được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn tận tình

Theo đó, các cặp vợ chồng đến thăm khám và điều trị sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi – hỗ trợ miễn phí từ Bệnh viện. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện sẽ hỗ trợ 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ.

Tuần lễ vàng, hỗ trợ cộng đồng hiếm muộn không giới hạn

“Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” là một trong nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng hiếm muộn được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai bên cạnh các chương trình như: Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn, Hỗ trợ nhân viên y tế, ….

Từ năm 2015 đến nay, “Tuần Lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc” được duy trì như một dấu ấn riêng, một cam kết đồng hành dài lâu của Bệnh viện với các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình tìm kiếm con yêu. Nhờ những hỗ trợ thiết thực của chương trình, hàng nghìn gia đình đã “tìm thấy” niềm hạnh phúc trọn vẹn, chạm tới giấc mơ ầu ơ, được bế con yêu trên tay sau nhiều năm khắc khoải mong chờ.

Thấu hiểu khát khao, mong mỏi cũng như những trở ngại về kinh tế trên hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ của các gia đình hiếm muộn, qua mỗi năm, Bệnh viện lại tăng thêm nhiều gói hỗ trợ dành cho cộng đồng cả về số lượng cũng như giá trị hỗ trợ. Cụ thể, năm 2023, bệnh viện không giới hạn số lượng các ưu đãi miễn phí: khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp tử cung – vòi trứng; giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng; tặng phiếu hỗ trợ thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm trị giá 5 triệu đồng, phiếu hỗ trợ phẫu thuật/thủ thuật trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình tới Bệnh viện thăm khám từ 29/04 – 14/05/2023.

Tuần lễ vàng - Không còn trở ngại tài chính cho những cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 1

Các bác sĩ tận tình thăm khám cho những gia đình hiếm muộn

Bác sĩ CKI Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện chia sẻ: “Mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung là đều mong ước được bế trên tay những đứa con của chính mình. Có những gia đình đã điều trị hiếm muộn 5 năm, 10 năm thậm chí 15 – 20 năm… quá trình đó thật sự rất dài. Bên cạnh những hạn chế về sức khỏe thì gánh nặng kinh tế cũng chính là trở ngại khiến nhiều gia đình phải tạm hoãn hành trình tìm con của mình.

Thấu hiểu những khó khăn, mong muốn tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, hàng năm, trong khuôn khổ Tuần lễ Vàng, chúng tôi luôn duy trì và không ngừng mở rộng các gói hỗ trợ. Không chỉ 10 ca miễn phí 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm dành cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm nay, Bệnh viện còn hỗ trợ thêm nhiều gói miễn phí các dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật và hỗ trợ sinh sản khác. Chúng tôi hi vọng những hỗ trợ này sẽ giúp các gia đình rút ngắn được hành trình tìm con, đồng thời truyền động lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hãy lạc quan, kiên trì và vững tin vào ngày mai tươi đẹp bởi nhất định con yêu sẽ về”.

Hành trình tìm con, không còn trở ngại tài chính

Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện phụ trách chuyên môn cho biết: “Mục tiêu lớn nhất của chương trình Tuần Lễ Vàng là giúp nhiều gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn sớm có cơ hội được tiếp cận các kỹ thuật, phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn hiện đại với mức chi phí hợp lý nhất có thể. Chứng kiến niềm hạnh phúc của các gia đình lần đầu chào đón con yêu sau bao năm mòn mỏi đợi chờ, chúng tôi càng có thêm động lực để duy trì và triển khai nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng”.

Ngoài các hỗ trợ thăm khám, Bệnh viện tiếp tục duy trì các chương trình miễn phí thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ cho các gia đình cần can thiệp các kĩ thuật Hỗ trợ sinh sản hiện đại như: Miễn phí 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tuỳ từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON khoảng 100 triệu đồng); Miễn phí 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền (Không giới hạn số lượng phôi); Miễn phí 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE) cho các gia đình có chỉ định thực hiện TTTON với giá trị tương đương 14tr/ca; Miễn phí 10 phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung có giá trị tương đương 14tr/ca; Miễn phí 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động - Timelapse (Tối đa 16 phôi)…

Tuần lễ vàng - Không còn trở ngại tài chính cho những cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 2

10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ miễn phí hành trình tìm con

Không dừng lại ở đó, với mong muốn nối dài những cánh tay và hỗ trợ được nhiều hơn nữa các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn trong hành trình đi tìm thiên chức làm cha làm mẹ, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội dành tặng thêm: Miễn phí 20 ca sử dụng dịch vụ Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) gồm: Chọc trứng, tạo phôi, nuôi phôi (nuôi phôi đến ngày 3). Mỗi gói hỗ trợ tương đương 30.000.000đ (ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn); Miễn phí 50 ca Thụ tinh nhân tạo – bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): dịch vụ lọc rửa, IUI (ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn).

Quả ngọt hạnh phúc

Từ năm 2019 đến nay, nhiều trường hợp nhận được các gói hỗ trợ miễn phí trong khuôn khổ Tuần lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc đã có được quả ngọt. Đặc biệt, trong số 40 trường hợp nhận được hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh với 43 em bé chào đời, số còn lại đang chờ sinh và được theo dõi, hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi) thành lập năm 2009 là Bệnh viện chuyên khoa sâu về Sức khỏe sinh sản, điều trị Vô sinh – Hiếm muộn (cho cả Nam và Nữ); Nam khoa và Y học giới tính (bao gồm cả LGBT và trị liệu tình dục). Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã hiện thực hóa ước mơ làm cha làm mẹ cho hàng chục nghìn cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn với tỷ lệ thành công cao (tương đương tỷ lệ của các trung tâm Hỗ trợ sinh sản lớn trong nước và quốc tế) nhờ các phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại.

Tuần lễ vàng - Không còn trở ngại tài chính cho những cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 3

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là cơ sở y tế chuyên môn sâu, điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý, dịch vụ tốt

Đặc biệt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội còn khẳng định chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ thông qua việc điều trị thành công cho nhiều trường hợp khó: hiếm muộn do người chồng không có tinh trùng (biến chứng quai bị, mắc hội chứng Klinefelter, …); bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng, ...; người vợ có bất thường tử cung, tắc hai vòi trứng; tiền sử lưu sảy thai nhiều lần … bằng các phác đồ được “cá thể hoá” và theo dõi, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình điều trị.

Mặt khác, Bệnh viện còn là cơ sở y tế chuyên môn sâu, điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý, dịch vụ tốt; là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên tại miền Bắc thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản TTTON và được Bộ y tế cấp phép chính thức là đơn vị đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật TTTON.

Năm 2022, Bệnh viện vinh dự khi là 1 trong những đơn vị đầu tiên ở miền Bắc được Hiệp hội Sinh sản Úc (Fertility Society of Australia - FSA) trao chứng nhận quốc tế RTAC - bộ tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế uy tín nhất trong Hỗ trợ sinh sản. Chứng nhận RTAC là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình quan trọng, khẳng định vị thế, tầm vóc của Bệnh viện trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) là bộ tiêu chuẩn rất khắt khe về quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế, thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các Đơn vị Hỗ trợ sinh sản được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc. Người bệnh khi điều trị bằng các kĩ thuật Hỗ trợ sinh sản tại trung tâm đạt chứng nhận RTAC có thể yên tâm về tỉ lệ thành công luôn được duy trì cao và ổn định. Đồng thời, vấn đề đảm bảo an toàn, phòng tránh các nguy cơ bất lợi ảnh hưởng tới người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu trong danh mục các tiêu chuẩn của RTAC.

Trong thời gian diễn ra chương trình Tuần lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2023, các gia đình tới thăm khám sẽ có cơ hội được tham gia bốc thăm may mắn tại “Lễ Tổng kết Tuần lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc 2023 và Kỉ niệm 11 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản” diễn ra vào ngày 14/05/2023. 77 gói hỗ trợ thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm với nhiều giá trị từ 5 đến 100 triệu đồng sẽ được trao tặng các gia đình may mắn.

Đồng thời, từ ngày 10/04 – 03/05/2023, Bệnh viện còn tổ chức cuộc thi Viết - “AF HANOI trong TÔI” và cuộc thi video trên nền tảng Tiktok – “Nhắn gửi yêu thương” để các gia đình thành công nhờ can thiệp HTSS (IUI/IVF) chia sẻ về hành trình đặc biệt của mình với cộng đồng, lan toả những giá trị nhân văn, tiếp thêm sức mạnh cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn đang bước trên hành trình đặc biệt để đón những thiên thần nhỏ về với gia đình. Giải thưởng sẽ được công bố và trao trong chương trình tổng kết Tuần Lễ Vàng.

Miễn phí 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

- Các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ Thụ tinh trong ống nghiệm.

- Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Đối với người vợ không quá 38 tuổi, đủ điều kiện thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm.

- Đối với người chồng, có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

- Được Hội đồng xét duyệt thông qua (Sau khi Hội đồng thực hiện khảo sát thực tế).

Bệnh viện bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt các chương trình miễn phí từ ngày 19/04 – 14/05/2023. Kết quả xét duyệt không phụ thuộc vào thời điểm gửi hồ sơ và được đánh giá công tâm bởi hội đồng chuyên môn của Bệnh viện. Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến được công bố vào tháng 06/2023.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.
Số ca tử vong do kháng kháng sinh ngày càng tăng. Ảnh: Kirsty O’Connor/PA
Nguy cơ tiềm ẩn và giải pháp phòng ngừa siêu vi khuẩn
(Ngày Nay) - Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) đang gia tăng nhanh chóng và trở thành một vấn đề y tế toàn cầu nghiêm trọng. Theo ước tính, AMR đã gây ra 4,95 triệu ca tử vong tính đến năm 2019, và con số này có thể tăng lên 10 triệu ca vào năm 2050 nếu không có biện pháp can thiệp.