Tưng bừng lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Thần Tân An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 11/12, Ban Quản lý Đình Thần Tân An, thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Thần Tân An năm 2022. Đây là năm đầu tiên lễ hội này được mở cửa lại cho du khách và người dân trên địa bàn tham gia sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Tưng bừng lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Thần Tân An

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày11-13/12 (nhằm ngày 18-20/11 âm lịch) với đầy đủ các nghi thức truyền thống như thỉnh Linh thần du ngoạn, Chánh tế, tế Thần Nông, Túc yết, Xây chầu Đại bội…

Ông Nguyễn Quang Duy, Trưởng Ban Quản lý Đình Thần Tân An chia sẻ: Lễ hội Kỳ Yên được tổ chức nhằm biểu thị lòng tôn kính và biết ơn của người dân đối với các bậc tiền nhân có công xây dựng, bảo vệ quê hương. Bên cạnh đó là thể hiện lòng biết ơn đất trời đã mang đến cho người dân cuộc sống ấm no; cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi.

Lễ hội Kỳ Yên ở Đình Thần Tân An nói riêng và ở hệ thống các đình làng là một “bảo tàng” phong phú về đời sống tinh thần, văn hóa dân tộc, có tác động mạnh mẽ đến tư tưởng, tình cảm của nhiều thế hệ người dân địa phương. Thông qua hoạt động của lễ hội đã tạo cơ hội cho mọi người dân tìm về những giá trị văn hóa truyền thống. Đây cũng là một hình thức giáo dục thế hệ trẻ biết giữ gìn, kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc.

Đình Thần Tân An được xây dựng vào năm 1880, là một trong những ngôi đình có lịch sử cổ xưa nhất ở Cần Thơ. Sau nhiều biến cố lịch sử, đình cũ không còn. Đình Thần Tân An được xây mới vào năm 2015 tại vòng xoay cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều. Đình được bố trí hài hòa giữa kiến trúc đình miếu và không gian xanh, tạo tổng thể hài hòa cho mái đình truyền thống giữa lòng thành phố. Công trình là biểu tượng của những nỗ lực không mệt mỏi của người dân Cần Thơ trong việc khôi phục, giữ gìn và phát huy những giá trị vật chất, tinh thần của một ngôi đình đã hiện hữu từ xa xưa tại chính vùng đất này.

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.