Tung tin 'cùng ăn ở với phạm nhân Triệu Quân Sự', người đàn ông bị triệu tập

Một người đàn ông đã gọi điện tới đường dây nóng của Trại giam T10 (Bộ Quốc Phòng) bịa chuyện bản thân “cùng ăn, cùng ở” với phạm nhân Triệu Quân Sự đã bị xử lý. 
Ông Nguyễn Quang Trung bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc
Ông Nguyễn Quang Trung bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc

Trưa ngày 15/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan đang làm rõ việc ông Nguyễn Quang Tr (41 tuổi) trú tại thôn Phú Lâm, xã Bình An (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi lợi dụng mạng viễn thông cung cấp thông tin sai sự thật về tung tích phạm nhân Triệu Quân Sự.

Thông tin ban đầu, ngày 3/6, sau khi thông tin phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T10 (ở xã Bình Khương, huyện Bình Sơn) đăng tải trên các phương tiện truyền thông, cùng với số điện thoại của Trại giam T10 để ai có tin về Triệu Quân Sự thì liên hệ cho cơ quan chức năng.

Khoảng 23h, ngày 12/6, sau khi nhậu tại nhà riêng của mình cùng hai người bạn, ông Nguyễn Quang Trung sử dụng điện thoại cá nhân gọi vào máy của cán bộ Trại giam T10, cung cấp nội dung "Trước đó, đi tìm lan rừng ở khu vực huyện Nam Giang, (tỉnh Quảng Nam) thì gặp Triệu Quân Sự, Sự có xin thức ăn, nước uống. Hai người ở cùng nhau một đêm rồi đường ai nấy đi".

Ngày 13/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc xác minh, đến ngày 14/6, thông tin trên được công an xác minh là sai sự thật.

Tung tin 'cùng ăn ở với phạm nhân Triệu Quân Sự', người đàn ông bị triệu tập ảnh 1

Lệnh truy nã Phạm nhân Triệu Quân Sự

Hiện cơ quan công an đã triệu tập ông Trung đến trụ sở để làm việc và đang tiếp tục làm rõ về động cơ, mục đích cung cấp thông tin sai sự thật để xử lý theo quy định pháp luật.

Liên quan đến việc phạm nhân Triệu Quân Sự trốn trại, tới thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang ráo riết truy bắt.

Trước đó, khoảng 16h ngày 3/6, Sự trốn khỏi Trại giam T10 - Quân khu 5 (đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). Sau đó Sự tẩu thoát ra hướng Bắc và lẫn trốn lên khu vực đèo Hải Vân.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 5 năm, Sự trốn khỏi trại giam.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.