Tước quân tịch trung úy công an nổ súng khiến nam sinh thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người gây ra vụ nổ súng khiến 1 nam sinh viên Đại học Giao thông vận tải tử vong vào đêm 30/10 hiện đang công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội). Hiện Công an TP Hà Nội đã quyết định tước quân tịch với người này.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết người gây ra sự việc trên là Nguyễn Xuân Tính (SN 1991, HKTT tại quận Đống Đa).

Nguyễn Xuân Tính hiện đang công tác tại Công an huyện Phúc Thọ, mang hàm Trung úy. Người này có sở thích sưu tầm súng nên đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè vào tối 30/10.

Vào khoảng 22h, Tính và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước. Viên đạn bắn về phía anh N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh, sinh viên năm thứ 4) đang dừng xe ở ngõ 26 đường Võ Văn Dũng (quận Đống Đa). Nạn nhân chỉ kịp kêu một tiếng trước khi chảy rất nhiều máu và bất tỉnh.

Ngay sau đó Tính và nhóm bạn đưa Đ.A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Do vết thương của nạn nhân rất nặng, khi vào đến viện bác sĩ nói mạch đã ngừng đập. Qua quá trình khám nghiệm tử thi kết luận rằng vết đạn bắn từ sườn phải xuyên vào tim gây tử vong.

Nguyễn Xuân Tính sau đó đã ra cơ quan Công an đầu thú. Kết quả điều tra ban đầu xác định đây là hành vi “vô ý làm chết người”. Khẩu súng được Tính sử dụng là dạng súng hơi, chuyên dùng để bắn chim.

Được biết N.Đ.A. là một sinh viên nhiệt tình, tham gia nhiều hoạt động Đoàn, Hội và câu lạc bộ tại Đại học Giao thông vận tải. Đ.A. đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Trước khi gặp nạn, Đ.A. vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.