Tuổi trẻ Cảnh sát biển Việt Nam tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những năm qua, việc tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) và kết quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong toàn Lực lượng Cảnh sát biển đã góp phần ổn định tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, từ đó ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội không ngừng được nâng cao.
Ngày Pháp luật Việt Nam được hửng ứng sôi nổi tại Hải đội 102.
Ngày Pháp luật Việt Nam được hửng ứng sôi nổi tại Hải đội 102.

Chiều 6/11, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 tự giác, tự quản, tự rèn trong chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn”. Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí trong Đảng ủy - Chỉ huy Hải đội và toàn thể cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Thông qua buổi Tọa đàm nhằm góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính tự giác, tự quản, tự rèn; kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật, lệch chuẩn xã hội; đưa nội dung chấp hành và thượng tôn pháp luật thực sự trở thành việc làm thường xuyên, liên tục.

Sáng 8/11, Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề: Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp và pháp luật Việt Nam, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu".

Tại Tọa đàm, cán bộ, chiến sĩ đã sôi nổi tham gia ý kiến, thảo luận làm rõ về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; thẳng thắn nêu lên thực trạng việc chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian qua trong Hải đội 102, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân và kiến nghị, đề xuất các chủ trương, biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới nhằm góp phần xây dựng đơn vị VMTD "mẫu mực tiêu biểu", tổ chức Đảng TSVM hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Hải đoàn 42/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Tọa đàm thanh niên với chủ đề “Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Hải đoàn 42 xây dựng lẽ sống cao đẹp, khát vọng cống hiến và thượng tôn pháp luật”.

Buổi Tọa đàm diễn ra với tinh thần đoàn kết, dân chủ, cởi mở; các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia buổi tọa đàm đã tích cực, sôi nổi phát biểu ý kiến và chia sẻ quan điểm của mình. Đặc biệt là những đoàn viên mới ra trường về đơn vị nhận công tác, đã thẳng thắn chia sẻ những thuận lợi, khó khăn tác động đến quá trình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của bản thân. Đồng thời đưa ra cách giải quyết giải quyết hài hòa, hợp lý mối quan hệ giữa cống hiến và hưởng thụ; những yếu tố tác động đến tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên hiện nay.

Những vấn đề văn hóa xấu độc trên mạng xã hội TikTok, Facebook, Youtube, tệ nạn xã hội như lô đề, cờ bạc, tín dụng đen, vay nợ không có khả năng chi trả và viết đơn xin ra quân cũng được các đoàn viên đưa ra phân tích và đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả cho cấp ủy, chỉ huy các cấp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào đơn vị.

Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.