Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho học sinh huyện Đất Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 19/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 300 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Dương Bạch Mai.
Tổ tuyên truyền phát tờ rơi cho các em học sinh trường THPT Dương Bạch Mai.
Tổ tuyên truyền phát tờ rơi cho các em học sinh trường THPT Dương Bạch Mai.

Nội dung tuyên truyền bao gồm kiến thức cơ bản về biển đảo Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy.

Đội ngũ báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tuyên truyền thông qua hình thức trao đổi, thuyết trình những nội dung chính về biển đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay và tác hại của ma túy đối với cộng đồng.

Nhân dịp này, tổ tuyên truyền đã phát hơn 300 tờ rơi giới thiệu về Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 đến cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Dương Bạch Mai. Theo bà Mai Thị Thúy Hằng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đất Đỏ, đợt tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về vị trí, vai trò của biển đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy và các phương pháp phòng ngừa ma túy trong học đường. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.