Tuyên truyền nâng tầm vị thế đối ngoại quốc phòng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 26/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí thông tin về các hoạt động đối ngoại quốc phòng và Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024.
Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một điểm sáng trong công tác đối ngoại quốc phòng.
Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một điểm sáng trong công tác đối ngoại quốc phòng.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì gặp mặt. Tham dự có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; đại diện lãnh đạo các cơ quan phụ trách công tác đối ngoại của các ban, bộ, ngành; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí, truyền thông đối ngoại, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan thông tấn, báo chí thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đưa tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, hiệu quả, sinh động về các hoạt động hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng.

Gửi lời cảm ơn trân trọng tới các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã luôn đồng hành, tuyên truyền và lan tỏa rộng rãi các hoạt động, thành tựu của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam trong những năm qua, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho rằng, báo chí, truyền thông đối ngoại đã trở thành cầu nối quan trọng, phản ánh toàn diện kết quả công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Việt Nam tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ toàn quân phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Năm 2024 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam, tiêu biểu là kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Cùng với các hoạt động kỷ niệm trên, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ hai với chủ đề “Hòa bình, Hữu nghị, Hợp tác cùng phát triển”, dự kiến trong tháng 12/2024.

Thời gian tới, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng triển khai công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng. Đồng hành với quá trình này, việc đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan phụ trách đối ngoại của các ban, bộ, ngành; các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước trong việc tuyên truyền về hoạt động đối ngoại quốc phòng nói chung cũng như Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam trong năm 2024; đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên được tham gia thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, hiệu quả, sinh động, toàn diện về các hoạt động hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Năm 2023, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan đối ngoại trong việc hoạch định, triển khai đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Bộ Quốc phòng đã đề xuất ban hành nhiều văn bản mang tính định hướng chiến lược về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng. Công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng tiếp tục được đẩy mạnh trên cả bình diện song phương và đa phương, qua đó góp phần tạo dựng, duy trì môi trường hòa bình, ổn định để hợp tác, phát triển. Hợp tác quốc tế về kỹ thuật quân sự, công nghiệp quốc phòng, thương mại quân sự và kinh tế quốc phòng được quan tâm thúc đẩy...

Công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại đã được triển khai đồng bộ với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước; thông qua tất cả các hình thức để kịp thời thông tin cho nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối đối ngoại, chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam; lan tỏa mạnh mẽ lịch sử, truyền thống, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người, thành tựu công cuộc đổi mới của đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam./.

UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.