Tuyến y tế cơ sở của Hà Nội quá tải

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại nhiều phường xã ở Hà Nội, nhân viên các trạm y tế dù mắc COVID-19 nhưng vẫn phải làm việc tại nhà, hoặc trong phòng riêng tại cơ quan chứ không được nghỉ. Việc tăng cường nhân viên y tế giữa các phường là khó khăn, do trong lúc dịch bùng phát thì phường nào cũng quá tải.
Tuyến y tế cơ sở của Hà Nội quá tải

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hà, Trưởng Trạm Y tế phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) chia sẻ trạm có 9 cán bộ, nhân viên y tế thì tất cả đều mắc COVID-19, hiện 3 người đã âm tính.

Từ sau Tết Nguyên đán, trung bình mỗi ngày phường ghi nhận 300 - 400 ca F0. Riêng việc tiếp nhận thông tin người dân khai báo đã quá tải đối với y tế phường, nên đã được chuyển cho Cảnh sát khu vực hỗ trợ, còn nhân viên y tế tập trung giám sát về chuyên môn, hỗ trợ bệnh nhân...

Để khắc phục, các địa phương căn cứ tình hình thực tế để bố trí công việc cho phù hợp. triển khai kết hợp làm trực tuyến với trực tiếp; huy động thêm đoàn thanh niên và giáo viên mầm non hỗ trợ tham gia chống dịch…; ứng dụng công nghệ thông tin, lập nhóm zalo để các trường hợp F0 có thể khai báo, trao đổi, chia sẻ, tiếp cận thông tin.

Theo các chuyên gia y tế, nhân viên y tế mắc COVID-19 đã phải dồn lực làm việc liên tục trong thời gian dài, sinh hoạt thất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc điều trị. Do đó cần tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho nhân viên y tế, các địa phương thiếu hụt nhân lực y tế cũng cần thông báo kịp thời với cấp trên để có sự tăng cường, điều động kịp thời.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.