Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào top 500 người giàu thế giới

(Ngày Nay) - Chủ tịch Vingroup là người Việt đầu tiên có tên trong top 500 tỷ phú thế giới với tài sản ước tính 4,2 tỷ USD.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào top 500 người giàu thế giới

Theo bảng xếp hạng hiện thời của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 489 thế giới, với khối tài sản trị giá khoảng 4,2 tỷ USD. Tài sản của người đứng đầu Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) đã tăng gần 2 tỷ USD so với tháng 3/2017.

Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh trong thời gian gần đây chủ yếu nhờ cổ phiếu của VIC của Vingroup liên tục phá đỉnh. Tính đến phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu này đạt 74.500 đồng, tăng gần gấp đôi so với 6 tháng trước. 

Khác với nhóm cổ phiếu được thoái vốn đang "làm mưa, làm gió" trên thị trường chứng khoán, đà tăng mạnh của VIC cộng hưởng từ việc niêm yết của Vincom Retail và sự xuất hiện những lĩnh vực kinh doanh mới trong hệ sinh thái của tập đoàn. Mặt bằng thị giá giao dịch của VIC hiện cũng là mức cao nhất trong lịch sử kể từ khi cổ phiếu này niêm yết trên HoSE.

Theo báo cáo quản trị bán niên năm 2017 của Vingroup, ông Vượng nắm giữ gần 724 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 27,45% vốn điều lệ của tập đoàn.

Ngoài số cổ phiếu Vingroup nắm giữ trực tiếp, ông Vượng hiện cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ 93% của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Doanh nghiệp được thành lập từ cuối năm 2007 này hiện có vốn điều lệ hơn 11.000 tỷ đồng, với lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản. Tính tới ngày 30/6, công ty này đang sở hữu hơn 880 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 33,37%.

Nếu tính cả sở hữu của doanh nghiệp này và lượng cổ phiếu nắm giữ trực tiếp, ông Vượng đang chi phối hơn 1,6 tỷ cổ phiếu VIC, chiếm hơn 60% vốn điều lệ của Vingroup.

Cùng ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người Việt Nam thứ hai được Forbes xếp hạng. CEO Vietjet hiện là người giàu thứ 1.131 thế giới với tổng tài sản khoảng 2,1.

Theo Vnexpress
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.