Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (thuộc UAE) phối hợp với Bộ Y tế nước này đã đưa ra sáng kiến thành lập một trung tâm kiểm tra Covid-19 vừa nhanh vừa an toàn đối với người điểu khiển ô tô và hoàn toàn miễn phí. Đối với những người muốn kiểm tra chỉ để đảm bảo an toàn sẽ phải trả phí 370 AED (hơn 100 USD).
Trung tâm này do các nhân viên y tế làm việc với tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế cao nhất để thực hiện các xét nghiệm Covid-19 cần thiết trong vòng khoảng 5 phút. Hệ thống này cho phép tối đa 4 người được kiểm tra cùng một lúc và có thể cung cấp dịch vụ với mức trung bình 600 người mỗi ngày.
Những người muốn kiểm tra phải hẹn lịch và trả lời một số câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe. Trung tâm sẽ ưu tiên những người có triệu chứng, người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh mãn tính. Kết quả sẽ được gửi qua ứng dụng tin nhắn.
Thông qua sáng kiến này, UAE đã trở thành quốc gia thứ năm trên thế giới triển khai dịch vụ xét nghiệm lái xe, tăng tốc thời gian kiểm tra xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, nhiều trường đại học đã thông tin về phương án tuyển sinh 2026, trong có những trường mở rộng tổ hợp, xóa sổ tổ hợp truyền thống hoặc thay đổi phương thức xét tuyển.
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2026.
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ Mỹ dùng sức ép quân sự để kiểm soát Greenland, EU và Đan Mạch khẩn trương vạch ra các kịch bản ngoại giao, kinh tế và quân sự nhằm ngăn một cuộc khủng hoảng có thể làm sụp đổ NATO.
(Ngày Nay) - Các trường đại học tổ chức các kỳ thi riêng trong mùa tuyển sinh năm 2026 đã công bố lịch thi dự kiến, trong đó sớm nhất là Đại học Bách khoa Hà Nội với đợt diễn ra ngay trong tháng 1.