UAE và Israel xúc tiến mở đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ

0:00 / 0:00
0:00
Israel hôm 24/1 cho biết đã mở đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương.
UAE và Israel xúc tiến mở đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ

Theo Bộ Ngoại giao Israel, hiện đại sứ quán sẽ chỉ là một văn phòng tạm thời trong thời gian chuẩn bị cho một địa điểm lâu dài hơn. Việc mở cửa Đại sứ quán sẽ giúp mở rộng các lĩnh vực hợp tác, tăng cường hợp tác trong mối quan hệ hai bên.

Nội các Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất hôm 24/1 cũng thông qua việc thiết lập đại sứ quán tại Tel Aviv của Israel.

Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ vào tháng 9, hai nước đã nối lại các đường bay trực tiếp và trao đổi các đoàn đại diện thương mại. Hàng nghìn khách du lịch Israel cũng đã tới thăm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất là một trong 4 nước Arab thiết lập hay nối lại quan hệ với Israel theo một loạt các thỏa thuận do chính quyền của Tổng thống Donald Trump làm trung gian. Bộ Ngoại giao Israel cũng cho biết sẽ sớm mở văn phòng đại diện lợi ích tại Marốc, một lãnh sự quán tại Dubai và đưa Đại sứ quán Israel tại Bahrain đi vào hoạt động.

Theo VOV
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.