UAE và Israel xúc tiến mở đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ

0:00 / 0:00
0:00
Israel hôm 24/1 cho biết đã mở đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương.
UAE và Israel xúc tiến mở đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ

Theo Bộ Ngoại giao Israel, hiện đại sứ quán sẽ chỉ là một văn phòng tạm thời trong thời gian chuẩn bị cho một địa điểm lâu dài hơn. Việc mở cửa Đại sứ quán sẽ giúp mở rộng các lĩnh vực hợp tác, tăng cường hợp tác trong mối quan hệ hai bên.

Nội các Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất hôm 24/1 cũng thông qua việc thiết lập đại sứ quán tại Tel Aviv của Israel.

Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ vào tháng 9, hai nước đã nối lại các đường bay trực tiếp và trao đổi các đoàn đại diện thương mại. Hàng nghìn khách du lịch Israel cũng đã tới thăm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất là một trong 4 nước Arab thiết lập hay nối lại quan hệ với Israel theo một loạt các thỏa thuận do chính quyền của Tổng thống Donald Trump làm trung gian. Bộ Ngoại giao Israel cũng cho biết sẽ sớm mở văn phòng đại diện lợi ích tại Marốc, một lãnh sự quán tại Dubai và đưa Đại sứ quán Israel tại Bahrain đi vào hoạt động.

Theo VOV
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Cuốn sách “Hồi ký phóng viên chiến trường” của tác giả Trần Mai Hưởng
Ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng
(Ngày Nay) -  Chiều 5/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, với mong muốn đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả Việt trong lần đầu tiên được xuất bản.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật "Cuộc chiến thời bình". Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa"
(Ngày Nay) -  Sáng 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa", trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về những năm tháng sống và chiến đấu của những người chiến sỹ lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ trong chiến tranh và thời bình.