UAE và Israel xúc tiến mở đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ

0:00 / 0:00
0:00
Israel hôm 24/1 cho biết đã mở đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương.
UAE và Israel xúc tiến mở đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ

Theo Bộ Ngoại giao Israel, hiện đại sứ quán sẽ chỉ là một văn phòng tạm thời trong thời gian chuẩn bị cho một địa điểm lâu dài hơn. Việc mở cửa Đại sứ quán sẽ giúp mở rộng các lĩnh vực hợp tác, tăng cường hợp tác trong mối quan hệ hai bên.

Nội các Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất hôm 24/1 cũng thông qua việc thiết lập đại sứ quán tại Tel Aviv của Israel.

Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ vào tháng 9, hai nước đã nối lại các đường bay trực tiếp và trao đổi các đoàn đại diện thương mại. Hàng nghìn khách du lịch Israel cũng đã tới thăm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất là một trong 4 nước Arab thiết lập hay nối lại quan hệ với Israel theo một loạt các thỏa thuận do chính quyền của Tổng thống Donald Trump làm trung gian. Bộ Ngoại giao Israel cũng cho biết sẽ sớm mở văn phòng đại diện lợi ích tại Marốc, một lãnh sự quán tại Dubai và đưa Đại sứ quán Israel tại Bahrain đi vào hoạt động.

Theo VOV
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Facebook cho biết họ sẽ khôi phục các trang tin tức của Australia sau khi hai bên đạt được thỏa thuận liên quan tới dự luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho giới truyền thông nội địa.
Cột tro bụi và dung nham trên núi Etna. Ảnh: The Guardian
Núi lửa phun trào dung nham cao 1.500 m
(Ngày Nay) - Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, đã gây ra một trong những vụ phun trào nổi bật nhất trong nhiều thập kỷ.